Vui Tết Trung Thu tại Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc

Lạy Chúa, tạ ơn Chúa đã mặc khải Nước Trời cho những người bé mọn. Hôm nay là Ngày Tết Trung Thu, chúng con cùng họp mặt với các em nhi đồng dâng lên Chúa những điệu ca hoan hỷ. Xin cho các em biết luôn giữ tâm hồn đơn sơ trong trắng và xin cho chúng con được nên giống các em để mai sau cùng về quê Trời chiêm ngưỡng Nhan Thánh Chúa.

Cha Đặc Trách Huynh Đòan TGP. Sài Gòn dâng Thánh Lễ ngày lễ Trung Thu, vui hội Trăng rằm… cùng với trên dưới 2000 các em Thiếu Nhi, không phân biệt lương giáo đang hiện diện trong ngôi Nhà Nguyện của Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc, các em hớn hở vui mừng vì được Cha Đặc Trách Huynh Đòan TGP. Sài Gòn, Quý Soeur, BPV/HĐGP. Sài Gòn, HĐ Nhà Bác Ái Vĩnh Lộc, Giới Trẻ Huynh Đoàn Sài Gòn quan tâm đến các đến Thiếu Nhi.

Ngôi Nhà nguyện nhỏ bé hôm nay chứa đầy những tâm hồn bé nhỏ, ngây thơ trong trắng cùng nhau đón ngày Tết Trung Thu trong buổi chiều rằm tháng Tám. Thánh Lễ cử hành lúc 18g15,  Thiếu nhi các em được phận công đọc sách Thánh, hát đáp ca và dâng lời nguyện tín hữu.

Trước khi ban Phép lành cuối lễ, Cha Đặc trách Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, trao 28 xuất học bổng cho các em có giấy khen trong quá trình học tập tại các Trường học. Đây là phần thưởng vô cúng quý giá để khich lệ tinh thần học tập trong những tháng ngày tới…

Sau phần trao học bổng là phần Văn nghệ: đội lân Giới  trẻ GP, tuy tay nghề chưa được lão luyện nhưng tinh thần và nhiệt huyết rất cao làm cho các em thiếu rất vui vẻ và phấn khởi.

Tiếp theo là phần văn nghệ bỏ túi giản đơn, đặc biệt là màn Múa Quạt rất đẹp và đều đặn của các em thiếu nhi con em Nhà Bác Ái, chứng tỏ các em tập luyện rât công phu để đón ngày tết hôm nay.

Đặc biệt đêm nay có 4 gian hàng trò chơi do Giới Trẻ Huynh Đoàn đảm nhận và đặc biệt có 4 món ăn do những tay đầu bếp cống hiến thật ngon lành, bổ dưỡng bảo đảm các em sẽ no nê … tinh thần và vật chất.  Dù trời có cơn mưa đột xuất nhưng có lẽ Ông Trời thương tình các em và đã ngưng ngay, trả lại một không khí mát mẻ dễ chịu, các em vừa múa nhảy với Cha Đặc Trách trong những bài hát về Tết Trung Thu và tiếng trống lân rộn rã..

Buổi sinh hoạt của các em Thiếu nhi trong ngày hội trăng rằm được tạm chia tay lúc 21 giờ, các em lưu luyến ra về.

Bổng Phạm Quang

Xem thêm hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *