Xin gặp Chúa Giêsu

Em chỉ là một đứa bé thuộc lớp người cùng đinh, người cò bơ cò bất, người bị xã hội bỏ rơi, nhưng xin hãy lắng nghe em kể câu chuyện sau đây:

Một hôm em nằm mơ thấy Chúa Giêsu đi ngang qua cửa nhà em, tuy chỉ là một mái tranh vách đất siêu vẹo. Vừa thấy Chúa, em vội vàng chạy theo Ngài.

Nghe tiếng chân em từ phía sau, Ngài liền quay mặt lại và đứng chờ em tiến bước tới.

Em run run lên tiếng hỏi:

Xin cho con được nói chuyện với Chúa.

Ngài trả lời:

Hãy nói đi hỡi người bạn nhỏ bé của Ta ơi.

Em ngạc nhiên khi thấy Ngài trả lời và gọi em là bạn, tuy em chỉ là đứa bé cùng đinh. Em lấy hết can đảm hỏi thêm:

Trong nhà của Chúa còn có chỗ cho con không?

Ngài vui vẻ trả lời:

Dĩ nhiên rồi, trong nhà của Ta còn rất nhiều chỗ.

Em đánh bạo hỏi thêm:

Xin Chúa cho con đi theo Chúa được không?

Ngài dang rộng hai tay và mỉm cười nói: Tại sao không, hãy đến với Ta hỡi người bạn nhỏ bé của Ta.

Sau cùng em đánh liều hỏi tiếp:

Xin cho con được ở gần bên Chúa luôn mãi được không?

Ngài âu yếm ôm em vào lòng và nói nhỏ vào tai em:

Tất nhiên rồi, con sẽ ở gần bên Ta luôn vì Ta thương yêu con.

Em sung sướng nhắm mắt dựa lòng vào Chúa và tự nhủ, Ngài đã trả lời với em như thế tuy em chỉ là đứa bé nghèo hèn thuộc lớp người cùng đinh.

***

Quí vị và các bạn thân mến,

Qua bao nhiêu thế hệ, vì tình thương Thiên Chúa luôn lặp lại lời hứa là Ngài sẽ sai Con Một Ngài xuống trần gian để cứu chuộc nhân loại. Lời hứa đó đã được lặp lại nhiều lần qua miệng các ngôn sứ trong Cựu Ước, được hoàn tất nơi Chúa Giêsu và còn tiếp tục được lặp lại qua Giáo Hội trong mọi thời đại nữa.

Chúa Giêsu đến rao giảng cho dân chúng một tin vui mừng đầy hy vọng, bất chấp mọi gian nan thử thách, Ngài mời gọi chúng ta đừng sợ nhưng hãy ngẩng cao đầu lên vì ơn cứu thoát đã tới gần.

Sách Kinh Thánh nhiều lần đã ghi lại lời hứa với dân riêng Ngài kén chọn, Ngài hứa với ông Abraham sẽ làm cho dòng dõi ông đông đảo như sao trên trời và như cát trên bãi biển. Qua miệng tiên tri Samuel, Thiên Chúa hứa với Vua David là từ dòng dõi Vua sẽ xuất hiện Ðấng Cứu Thế mà nhân loại hằng mong đợi và triều đại của Vua sẽ vô tận.

Tất cả lịch sử dân Do Thái là lời hứa nối dài của Thiên Chúa. Sở dĩ Ngài luôn lặp lại lời hứa đó là vì Ngài yêu thương dân Ngài  và muốn giáo dục dân Ngài biết hướng lòng đợi chờ. Ngài luôn lặp lại lời hứa ban ơn cứu độ, cho dù con người thất trung chối bỏ ơn Chúa hoặc bất xứng với hồng ân cao cả của Ngài. Ngài đến tìm kiếm những người thấp hèn, nghèo khổ, bị bỏ rơi để họ cảm thấy được Thiên Chúa yêu thương.

 

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là tâm điểm của lịch sử nhân loại, Chúa đã đến trần gian để nhóm lên ngọn lửa tình yêu giữa lòng nhân thế. Xin Chúa hun nóng tình yêu Chúa trong tâm hồn con để con biết vững lòng hy vọng, trông chờ và biết nhận ra khi Chúa đến mỗi ngày trong cuộc sống con. Amen. 

 

Veritas

Ngọc Nga sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *