Xứ Đoàn Tôma Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Lễ Bổn Mạng

Nhân ngày lễ kính thánh Tôma bổn mạng 03.07.2020, cha tuyên úy xứ đoàn Bãi Dòng Giuse Đỗ Văn Thành và ban phụ trách giới trẻ giáo xứ đã tổ chức cho các em thiếu nhi Thánh Thể một ngày mừng lễ bổn mạng thật sốt sắng và ý nghĩa.

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ bổn mạng, từ 3 giờ chiều, các em đã tập trung đầy đủ về nhà thờ giáo xứ để cha tuyên úy giúp tĩnh tâm và ban Bí tích Hòa Giải. Sau khi xét mình cẩn thận, các em lần lượt đến lãnh nhận Bí tích.

Sau khi lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, các em ra sinh hoạt, cùng tham gia đố vui thật hấp dẫn sôi động ngoài sân chơi. Sau đó các em cùng vui liên hoan tiệc nhẹ, xua tan cái nóng chiều hè.

Thánh lễ long trọng mừng kính thánh Tôma Tông đồ diễn ra lúc 20g00, do cha Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Tham dự thánh lễ có các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, hơn 300 em thiếu nhi và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Bước vào thánh lễ, cha tuyên úy xứ đoàn mời gọi cộng đoàn chúc mừng các em thiếu nhi ngày lễ bổn mạng. Cha cũng mời gọi các em hiệp lòng cầu nguyện, xin Chúa qua lời bầu cử của thánh bổn mạng, cho xứ đoàn thiếu nhi được mạnh khỏe, học giỏi, chăm ngoan. Xin Chúa ban cho cha mẹ chúng ta được mạnh khỏe an bình, gia đình được hòa thuận thương yêu nhau. Xin Chúa trả công bội hậu cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng và những người đang hướng dẫn chúng ta.

Chia sẻ với các em thiếu nhi trong thánh lễ, bằng đối thoại hấp dẫn, cha giúp các em hiểu lịch sử, những nét đặc biệt của cuộc đời thánh Tôma và câu chuyện thật hay về lòng tin trong Tin Mừng hôm nay. Cha dạy các em cùng sống mối phúc “không thấy mà tin” với thánh Tôma, để luôn vâng lời và thực hành lời dạy dù cha mẹ vắng mặt, thầy cô không coi cũng làm bài trung thực không quay cóp, lúc giáo lý viên không ở trong lớp vẫn giữ trật tự, không ai thúc giục vẫn chăm chỉ đi lễ và học giáo lý.

Thánh lễ thêm long trọng sốt sắng, vì dàn đồng ca thiếu nhi trong trẻo thơ ngây và thật đáng yêu vang dậy trong ngôi thánh đường để ngợi khen tình yêu Chúa, với tấm lòng hiếu kính biết ơn và cầu cho cha mẹ các em.

Phép lành trọng thể đã kết thúc Thánh lễ tốt đẹp lúc 21g00. Các em ra về trong niềm vui thánh thiện của tuổi đơn sơ chân thành. Nguyện xin thánh bổn mạng bầu cử cho đức tin chân thành của các em được lớn lên và ngày một trưởng thành hơn.

Én Nhỏ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *