8 Tu sĩ đến phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid tại Bệnh viện Chợ Rẫy

8 Tu sĩ đến phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid tại Bệnh viện Chợ Rẫy

 

TGPSG — “Số bệnh nhân thì tăng, mà nhân viên y tế thì thiếu…”

Bác sĩ Lê Quốc Hùng đã nói như thế với 8 tu sĩ tình nguyện viên (TNV) đến bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng ngày 7-12-2021 để phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid tại khoa Nhiệt Đới của bệnh viện này.

8 TNV này gồm 2 nữ tu thuộc Tu Hội Nô Tỳ Thiên Chúa, 1 nữ tu Dòng Nữ Tu Đức Bà, 2 Nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, 2 tu sĩ Dòng Cát Minh, 1 linh mục Dòng Augustino Đức Mẹ Lên Trời. Họ sẽ phục vụ ở đây từ 2 tuần đến 1 tháng.

Các TNV ấy đã tập trung tại bệnh viện Chợ Rẫy vào lúc 8g ngày 7-12-2021, lấy mẫu xét nghiệm vào lúc 8g30, rồi 9g30 nhận phòng tại nhà nghỉ trong bệnh viện.

Sau đó vào lúc 10g30, các tu sĩ đã gặp bác sĩ Trưởng khoa Lê Quốc Hùng. Bác sĩ Hùng cho biết:

“Số bệnh nhân thì tăng, mà nhân viên y tế thì thiếu, nên sự hiện diện của các cha, các thầy, các nữ tu là điều rất quý, giúp chăm sóc và động viên tinh thần cho bệnh nhân. Hiện tại nhân viên y tế quá tải nên không thể làm hết những công việc này được.”

Được biết, đây là nhóm thứ hai lên đường theo lời mời gọi đợt hai của Văn phòng Tu sĩ Tổng Giáo Phận Sài Gòn. Nhóm thứ nhất, gồm có 35 tu sĩ, đã lên đường vào ngày 3 và ngày 6-12-2021.

Sơn Nữ SPC & TNV (TGPSG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *