Cha Giám tỉnh thăm các anh em tại các Giáo phận Đà Lạt và Ban Mê Thuột

Trong các cuộc gặp gỡ chung, cha Giám tỉnh và các anh em bàn thảo về tầm nhìn chung và các sứ vụ ưu tiên của mỗi tu xá trong những năm sắp tới. Ngoài ra, mỗi anh em cũng gặp gỡ riêng các vị kinh lý để trình bày về đời sống tu trì, những ưu tư và nguyện vọng riêng của anh em.

Tu xá Đa Minh Đà Lạt là tu xá “cao niên” nhất (thành lập 04/4/1955). Được bổ nhiệm vào Tu xá gồm 17 anh em: thường xuyên tại tu xá 9 anh em (7 linh mục và 2 trợ sĩ), Bảo Lộc 5 anh em và Lạc Lâm 3 anh em. Cha Giuse Nguyễn Đức Trung đã mãn nhiệm Tu xá Trưởng vào cuối tháng 2 năm 2026. Cha Giuse Bùi Văn Viễn hiện được đặt làm Đại diện, trong khi chờ đợi vị Giám tỉnh chỉ định vị Tu xá Trưởng mới.

  

Tu xá Máctinô Liên Sơn-Lắk là tu xá trẻ nhất (thành lập 27/9/2024). Được bổ nhiệm vào Tu xá gồm 12 anh em: Thường xuyên tại tu xá 5 anh em, Giang Sơn 3 anh em, Quảng Phú 2 anh em và Ban Mê Thuột 2 anh em. Hiện nay, cha Phêrô Nguyễn Văn Phương vì lý do sức khỏe, xin tạm ngưng nhiệm vụ Tu xá Trưởng, để nghỉ dưỡng một thời gian. Cha Biển Đức Vương Thuật được đặt làm Đại diện tạm thời cho Tu xá Máctinô.

https://daminhvn.net/hiep-thong/tu-vien-tu-xa/cha-giam-tinh-tham-cac-anh-em-tai-cac-giao-phan-da-lat-va-ban-me-thuot.html
CHIA SẺ:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *