Chìa khoá bác ái của người trẻ Liên huynh Phú Thịnh thuộc Huynh đoàn Đa Minh Gp. Xuân lộc

Chìa khoá bác ái của người trẻ Liên huynh Phú Thịnh thuộc Huynh đoàn Đa Minh Gp. Xuân lộc

Trong ngày lễ kính hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, người trẻ Liên huynh Hạt Phú Thịnh được sự phân công của Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã lên đường, vượt 60 cây số đến Liên huynh hạt Phước Lý,  để cùng chung tay sửa lại mái ấm cho một người chị em có hoàn cảnh rất khó khăn. Đồng hành với các bạn còn có hai Thầy đến từ Học viện Đa Minh Vò Vấp; cùng với một số anh chị em Huynh đoàn trực thuộc Liên huynh hạt Phước Lý. Tất cả đã hiệp hành trong tinh thần phục vụ, cùng chung đôi bàn tay, góp từng giọt mồ hôi để thay mái nhà cũ nát của chị bằng cả tấm lòng bác ái, yêu thương.

Các bạn trẻ Huynh đoàn đã mang theo không chỉ là sức lực, mà còn mang theo chiếc chìa khóa của lòng nhân ái, của tình nghĩa đệ huynh, và sự xót thương vô bờ bến của Tin Mừng. Mỗi tấm tôn được đưa lên lợp, mỗi chiếc đinh được ghim lại chặt chẽ,… đã dệt nên bao nghĩa cử yêu thương, trở thành lời chứng sống động cho tinh thần dấn thân phục vụ của người môn đệ thừa sai.

Đây là mái ấm thứ năm được dựng lên từ Chiếc Chìa Khóa Bác Ái.  Năm mái nhà là năm câu chuyện của tình người, năm dấu ấn của lòng quảng đại, là thực thi mệnh lệnh của Thầy Giêsu: “Các con hãy yêu thương nhau”. Khi người giáo dân Đa Minh biết mở cánh cửa trái tim, thì yêu thương sẽ trở nên một mái che bình an cho những người nghĩa thiết của mình, đang còn chịu nhiều vất vả, thiếu thốn.

Nguyện xin hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô chuyển cầu cùng Chúa, để ân sủng thiêng liêng biến những người trẻ Huynh đoàn thành những chiếc chìa khóa tình yêu của Chúa, là biết chạnh lòng thương đến những ai nghèo khó, nhất là sẵn sàng góp phần làm nên những mái ấm vững chắc tình đệ huynh, làm lan tỏa Tin Mừng bằng chính đời sống yêu thương và phục vụ.

Đầy tớ vô dụng

XEM THÊM HÌNH ẢNH

CHIA SẺ:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *