Bạn của Soeur

Thời gian năm tháng trôi qua

Tình bạn tri kỷ như hoa không tàn

Bốn mùa búp nở miên man

Dịu dàng hương sắc những nàng tiên xinh.

Từ thuở thiếu thời cả nhóm chúng tôi chơi thân với nhau lắm, nhà đứa nào cũng nghèo rớt mùng tơi nên suốt ngày lận đận long đong cả chuyện học hành và lao động chân tay…,phụ giúp ba mẹ đủ việc để kiếm sống qua ngày đoạn tháng trần ai…

Nhóm bạn gái năm người, đứa nào cũng ôm hoài bão cao thượng lắm: “ Đi Tu làm Soeur” để giúp ích cho Giáo Hội và cả xã hội nữa, với ước mơ thánh thiện đó nên cả năm đều phấn đấu vượt khó học giỏi sống ngoan để được Nhà Dòng nhận vào cho tu luyện thử sức xem Chúa sẽ chọn ai..!?

Tuổi thanh xuân với những ngày tháng thật đẹp trong mấy Tu Viện, tâm hồn năm thiếu nữ hết dạ trọn lòng yêu mến Chúa thật lắng sâu…, họ quyết tâm vượt ngàn gian khổ tập luyện để nên Soeur đích thực trọn lành theo Thánh ý Chúa. Thế nhưng ý Chúa nhiệm màu ai hiểu nổi…!? Ngài đã chọn ba ( hình ảnh Chúa Ba Ngôi nên một ) và để hai về lại trần gian lo gánh vác nhiệm vụ gia đình và xã hội.

Đã qua bao năm rồi nhỉ…!?

Thật mừng vui khi cả ba Soeur Anna thuộc ba Dòng nữ khác nhau đều “ Tu đắc đạo”, tài đức tương đối trọn hảo so với người trần gian, một Soeur năm rồi bỗng bị tai nạn giao thông Chúa cất về trời như đóa hoa xinh thắm kính dâng lên Ngài. Hai Soeur Anna còn lại mỗi vị một trọng trách cho Sứ Vụ Tông Đồ cao cả Chúa gửi trao, thật rất đáng quý mến khâm phục.

Nhớ hằng năm cứ đến ngày 26/7 Lễ Thánh Anna Quan Thầy, nhóm bạn lại có dịp gặp nhau rất thân ái hòa đồng, nếu bận quá không hội ngộ được thì chúng tôi cũng nhắn tin điện thoại hoặc gửi email thăm hỏi chúc mừng cầu nguyện cho nhau hạnh phúc lắm lắm…, mỗi phận người đều có ơn gọi riêng, sứ mạng riêng trong Thánh ý Chúa an bài thật tốt đẹp biết bao. Hai Soeur Anna bạn tôi sống tinh thần Phúc Âm Hóa hiện đại lắm, luôn có tinh thần nghèo khó vâng phục, khiết tịnh tinh khôi như hoa sen nở giữa bùn lầy cuộc đời hôm nay. Soeur luôn khích lệ tinh thần tôi mỗi khi gặp biến cố gian nan giữa đời. Soeur cũng hằng mời gọi tôi cùng chung tay trong công việc bác ái gần xa, chính từ đó dù quanh tôi đầy cạm bẫy ngọt ngào của thế gian trần tục…, vì có Soeur là bạn thân, nên tôi may mắn thoát ra được nhiều tính hư thói xấu của một con người yếu hèn trần gian, Soeur trở nên mẫu gương sáng đẹp cho tôi soi dọi hồn nhân thế của chính mình, bạn bè xa gần đều mến yêu các Soeur và thần tượng như những vị Thánh sống cuộc đời hôm nay.

Tháng bảy 2015 lại về, ngày 26/7 sắp đến…

Bọn mình lại nhớ thật nhiều về nhau trong hồng ân vĩnh phúc…, tôi dù chỉ là một con chiên mọn hèn xa xứ, nhưng lòng thành kính vẫn luôn nhớ về tình bạn tri kỷ tri âm…

Kính chúc quý Soeur Anna thật nhiều phúc đức, như “ Bà ngoại Anna vị Thánh trên trời”, xin mưa hồng ân tuôn đổ xuống cuộc đời, mưa Manna thấm đẫm ơn Trời, mưa phúc lộc chan chứa mọi nơi.

Tình bạn tri kỷ tri âm

Tinh thần gắn bó âm thầm tương giao

Vượt bao sóng gió ba đào

Yêu thương trong Chúa tình nào có phai.

BCT