Bạn Đi Thái Đón Đức Thánh Cha Phanxico

Bạn Đi Thái Thăm Đức Thánh Cha Phanxico.

Bạn đi ThaiLan vì dòng tin nhắn rất ngắn gọn từ nửa vòng trái đất gửi về “ Tháng 11 có đi Thai thăm Pope không? Nên đi đi”

– Ừ thì đi!

Thế là Bạn quảy Balo lên đường.

Sân vận động quốc gia Thái Lan dường như thu nhỏ lại trước làn sóng người đổ về tham dự thánh lễ do Đức Thánh Cha Phaxico cử hành. Không riêng chỉ dân Thái Lan mà các Kitô hữu ở các nước bàn lân kế cận cũng hòa vào niềm vui trọng đại này.

Vị Đại diện tối cao của Đức Ki-tô nơi trần gian, ai cũng đã từng nghe thấy trên sóng truyền thông, có thể ngồi ghế hạng phổ thông và xếp hàng, sống gần gũi những người đau khổ. Trái tim đập theo nhịp đập của những nỗi đau thế giới. Nhờ truyền thông ai cũng biết nhưng để tận mặt chiêm ngắm thì không phải ai cũng có cơ may.

Từ rất sớm, làn sóng gần 60 ngàn người tràn về ngập sân vận động Quốc Gia ThaiLan, số giáo dân Việt Nam lên đến khoảng 10 ngàn, rất đông các linh mục tu sĩ từ các nơi đến tham dự. Có 9 Giám Mục Việt Nam có mặt trong sự kiện trọng đại này.

Trước thánh lễ, hàng ngàn trái tim người Việt Nam đang dõi theo rung lên vì sung sướng khi Tu sĩ Linh Mục Dòng Đa Minh  Phao Lo Đỗ Bá Hoàng, O.P. đã đại diện các linh mục, tu sĩ và tất cả giáo dân người Việt Nam cất lên lời kinh Mân Côi, lời kinh Đức Maria đã trao cho Thánh ĐaMinh. Nhiều giọt nước mắt rơi xuống rung cảm với niềm tự hào khi kinh Mân Côi bằng Việt Ngữ được cất lên nơi đất Thái, ghi nhận sự hiệp thông sâu sắc, tình liên đới và sự hiện diện đông đúc của tín hữu công giáo Việt Nam.

Thế giới đang thấy Việt Nam qua trang phục truyền thống, chiếc áo dài, chiếc nón lá, và trái tim đang vươn xa liên đới trong tình hiệp Nhất Ki-tô.

Trong bài giảng lễ, Đức Thánh Cha đã nói về sứ vụ truyền giáo tại Thai, về sự hy sinh của các nhà truyền giáo đầu tiên trên đất Thái. Ngài đã chùng giọng khi nhắc đến vấn nạn buôn người, kĩ nghệ công nghiệp mại dâm tại Thái, nỗi đau đang thẩm thấu vào tim của con người. Ngước mắt lên với tia sáng niềm tin hướng về đoàn dân Chúa Ngài đã nhấn mạnh và mời gọi:- Hãy can đảm dấn thân cho sứ vụ truyền giáo, bước ra khỏi những gì quen thuộc của quê hương đất nước, hướng đến một gia đình rộng lớn hơn, vượt ra khỏi ranh giới quốc gia, đến với những vùng đất mới, nơi đó có những người là anh chị em chúng ta trong gia đình rộng lớn của Thiên Chúa.

Người mang sứ vụ tin mừng đi truyền rao là người không ngại đồng bàn với người tội lỗi. Đừng để những định kiến hay não trạng hẹp hòi ngăn cản người khác, nhất là những người tội lỗi, cảm nghiệm sự dịu dàng đầy lòng thương xót của Tình Yêu Thiên Chúa.

Hàng triệu ánh mắt, hàng triệu con tim, đang chảy chung một dòng chảy cuốn cuồn trong suối nguồn lòng thương xót Chúa mà chính vị Đại Diện của Ngài là Đức Giáo Hoàng Phanxico mang đến cho từng quốc gia Ngài đến viếng thăm.

Bước chân của một Đức Giáo Hoàng  82 tuổi vẫn rong ruỗi ra đi, tìm đến với nhân loại, mang sứ điệp Hòa Bình, tình Yêu Đức Ki-tô tưới tràn trên mọi nẻo về nhà Cha.

Thăm Đức Giáo Hoàng, nhiều tín hữu bật khóc vì sung sướng.

Xin cho mọi người cũng sẽ vùi mình trong niềm vui vĩnh cửu nơi suối nguồn cứu độ, có một đấng cao cả vẫn có thể gặp gỡ từng giây phút trong đời mình.

Amen!

          Tieu Ho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *