Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa: Thăm viếng huynh đệ Liên huynh Long Hương

Sáng ngày 30/06/2023 , Ban Phục Vụ (BPV) Huynh đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã có chuyến thăm viếng huynh đệ Liên Huynh Long Hương tại nhà Truyền thống Huynh đoàn Long Hương.

Đúng 08h00, các thành viên trong BPV/LH cùng 13 huynh đoàn trong Liên Huynh Long Hương đã có mặt đông đủ để đón tiếp Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP – Đặc trách Huynh đoàn Giáo Phận cùng các anh chị trong BPV/HĐ Giáo phận để tiến hành buổi thăm viếng trao đổi một số công việc.

Sau giây phút Thánh hoá, dâng một ngày làm việc cho Chúa, xin Chúa luôn đồng hành và soi sáng để buổi thăm viếng diễn ra tốt đẹp. Anh Thomas Aquino Trần Quốc Thanh – Phụ trách học tập Huynh đoàn Giáo Phận giới thiệu các thành viên trong đoàn thăm viếng. Thay mặt cho BPV/HĐ Giáo Phận, anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó BPV/ HĐ Giáo Phận gửi lời chào đến BPV các Huynh đoàn. Liên Huynh Long Hương là điểm cuối cùng trong chuyến thăm viếng huynh đệ của BPV/ HĐ Giáo Phận, có thể coi đây là một niềm vui, một niềm hạnh phúc khi sau một khoảng thời gian vì dịch bệnh mà công việc thăm viếng các huynh đoàn đã không được tiến hành. Vì vậy cuộc gặp gỡ trao đổi hôm nay chúng ta hãy biết lắng nghe và để Chúa Thánh Thần soi sáng giúp chúng ta hiểu hơn và làm tốt hơn vai trò của mình.

Kế đến Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Hạnh – Trưởng BPV/LH đã báo cáo sơ lược về tình hình sinh hoạt của Liên Huynh. Liên Huynh Long Hương có 13 Huynh đoàn với tổng số là 1209 đoàn viên chính thức. Liên Huynh vẫn duy trì họp định kỳ theo quý, và luôn khuyến khích các thành viên trong BPV các Huynh đoàn tham gia các khoá học về điều hành và quản trị để nâng cao kiến thức trong việc thực thi trách nhiệm của mình.

Sau phần báo cáo sơ lược, mọi người chia theo nhóm để tiện cho việc trao đổi và làm việc theo từng ban. Và để mọi người hoàn thiện hơn, hiểu rõ hơn về công việc của mình, đại diện các ban đã giải đáp những thắc mắc về cách thức làm việc cũng như đóng góp để cùng nhau xây dựng gia đình Đa Minh một cách tích cực hơn.

Để củng cố và phát triển về giới trẻ Đa Minh, Chị Maria Nguyễn Thị Bạch Mai – Phụ trách Giới trẻ Liên Huynh đã có đôi lời mong các Huynh đoàn hãy động viên và hỗ trợ cho giới trẻ, hãy tạo cho các em một sân chơi để nơi đó các em được học hỏi, được trao đổi và hoàn thiện hơn bản thân của mình.

Tiếp lời, Cha Gioan cũng mong muốn các Huynh đoàn nhất là các Huynh đoàn chưa có giới trẻ hãy mạnh tay cổ võ cho giới trẻ, phát triển ơn gọi giáo dân Đa Minh ngay chính trong mỗi gia đình của mình. Ai rồi cũng phải già đi, các em chính là những mầm non trong tương lai, là những người kế thừa truyền thống Đa Minh sau này. Rất mong các Huynh đoàn luôn là những nhịp cầu nối với BPV/HĐ Giáo Phận để duy trì và phát triển Huynh Đoàn Đa Minh ngày một tiến xa hơn.

Kết thúc một ngày làm việc với muôn vàn niềm vui, chúng ta được trao đổi, được giải đáp để mỗi công việc của mình làm ngày càng hoàn thiện.  Xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân đến Cha và quý anh chị trong BPV/HĐ các cấp, để mỗi việc chúng ta làm không chỉ tốt cho Huynh đoàn mà còn góp phần xây dựng và kiện toàn hơn trong việc phát triển Huynh đoàn Đa Minh trong giáo phận.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *