Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Gp. Bà Rịa: Bác ái Mùa Giáng Sinh

Hành trình yêu thương được kết nối từ những trái tim.Chính vì thế vào dịp Giáng Sinh, Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Giáo Phận Bà Rịa đã dành những tình yêu thương của mình cho mọi người thông qua những chuyến bác ái mang hơi ấm của Chúa Hài Đồng đến với những mảnh đời kém may mắn vào ngày 20/12/2020, với 250 phần quà, 12 tạ gạo, sữa, thực phẩm, đồ chơi, v.v  và các nhu yếu phẩm.

Sáng  ngày 20/12/2020 đúng 7h00, mọi người đã tập trung đông đủ tại nhà anh Vinh sơn Nguyễn Trung Nhuận, để chuyển các phần quà lên xe.Trước khi khởi hành, mọi người có phút Thánh Hóa để cầu xin ơn bình an và mọi điều tốt đẹp cho chuyến bác ái.

Điểm đầu tiên mà mọi người tới thăm là Cơ sở nuôi dưỡng các em mồ côi và khuyết tật thuộc cộng đoàn Phaolô, Giáo xứ Lam Sơn.Bao lo lắng được xua tan bởi những nụ cười thơ ngây và trong sáng của các em, đó cũng chính là động lực để mọi người hăng say trong hành trình yêu thương này.

Điểm thứ 2 nhóm ghé thăm là Nhà Dưỡng Lão Nam Đồng – Vũng Tàu.Tiếp theo là Mái ấm Thi Ân Phước Bình – thuộc Dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh.Kế tiếp mọi người ghé thăm nhà tình thương Thiện Tâm, nơi nuôi dưỡng các cụ già neo đơn thuộc Dòng thừa sai bác ái Chúa Kitô, không khỏi nghẹn ngào khi nhìn thấy đâu đó xen giữa niềm vui là niềm hy vọng vì có người tới thăm, là một chút tìm lại hơi ấm mang hương vị của một thứ gọi là gia đình và con cháu.Lưu luyến lắm nhưng cuộc vui nào rồi cũng có lúc phải chia tay, mọi người lại tiếp tục cuộc hành trình tới điểm tiếp theo là Cơ sở 2 của nơi nuôi dưỡng các em mồ côi thuộc Dòng Thừa Sai Bác Ái Giáo Phận Vinh.Đây chính là những địa điểm ưu tiên hằng năm trong những chuyến Bác Ái của Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa.

Hành trình được tiếp nối sau những giây phút giải lao vội vã là chuyến đi dài tới Trung Tâm Khiếm Thị Ánh Sáng – Lagi và Nơi nuôi dưỡng các em Khuyết Tật, Giáo xứ Đồng Kho, Cộng Đoàn Martino – Tà Pao.

Rời Lagi và Tà Pao trong niềm nghẹn ngào, tuy các em có người không nhìn thấy, có người chưa tròn ý thức, nhưng chúng ta hãy tự hỏi, mình có nhìn thấy như các em, có vui vẻ hay hồn nhiên thánh thiện được như thế hay không? Liệu, các bạn có bao giờ có được một nụ cười, một niềm hạnh phúc vô tư như các em? Bao lo toan, bon chen của cuộc sống, chính là thứ đã cướp đi của mọi người nụ cười và sự thảnh thơi trong mỗi tâm hồnCó ai đã từng hỏi liệu mỗi nụ cười chúng ta gửi cho nhau, trong đó có bao nhiêu sự toan tính, có bao nhiêu sự sắp đặt ? Một ngày đã qua đi, nhưng cái mọi người nhận được không chỉ là niềm vui mà còn là những bài học quý về giá trị của mỗi con người.

Chuyến hành trình kết thúc nhưng không khép lại trong niềm vui của tất cả mọi người.Vì mỗi một điều chúng ta cho đi không chỉ là sự cảm thông mà còn là những hạnh phúc.Để rồi không có sự tiếc nuối nào dành cho nhau cho dù mai đây mỗi người có thể sẽ phải đi trên những chuyến hành trình khác nhau.

   Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành và bình an xuống trên quý vị ân nhân cũng như tất cả mọi người đã luôn đồng hành và chung tay với Ban Tông Đồ Bác Ái và Giới Trẻ Đa Minh Huynh Đoàn Giáo Phận trong những chuyến Bác Ái đem niềm vui và tình thương đến với mọi người.

Diễm Thùy

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *