Bế Mạc Năm Kim Khánh Gp. Ban Mê Thuột tại TTHH Đức Mẹ Thác Mơ

BẾ MẠC NĂM THÁNH GIÁO PHẬN TẠI TRUNG TÂM HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ THÁC MƠ

Quang cảnh thoáng đẹp hiện ra trước mắt mọi người vào sáng ngày 13/6/2018 tại trung tâm hành hương (TTHH) Thác Mơ làm nức lòng và khơi lên ý hướng tạ ơn nơi những ai đến đây với Mẹ trong ngày bế mạc Năm Thánh hôm nay. Đó là nhờ mọi công tác chuẩn bị đã được Ban tổ chức hoàn thành chu đáo từ chiều ngày hôm trước. Nhìn dòng người mỗi lúc một đông nối nhau đổ về TTHH làm cho bầu khí càng thêm phần phấn khởi và long trọng.
https://youtu.be/ng2s5lgmEKg
Sau khi nguyện kinh, các em GX. Phước Sơn dâng hoa kính Đức Mẹ thay cho con cái hai giáo hạt Phước Long và Đồng Xoài. Thêm vào đó, lời Bài ca tạ ơn nhắc cho cộng  đoàn thể hiện tâm tình tạ ơn Chúa và Đức Mẹ vì muôn ơn lành Chúa ban xuống trên hai Giáo hạt nói riêng và Giáo phận nói chung.
Khoảng 8g45, tiếng kèn trống vang lên rước đoàn đồng tế. Đức Cha kêu gọi mọi người tạ ơn không chỉ trong Năm Thánh mà còn không ngừng tạ ơn mỗi ngày. Thánh lễ diễn tiến trang nghiêm, sốt sáng và trật tự tốt đẹp.

Sau thánh lễ, Cha quản hạt Phước Long đại diện hai giáo hạt thưa lên lời tri ân đối với Đức Cha. Sau đó, Đức Cha cho biết Năm Thánh mừng 50 năm giáo phận bế mạc tại TTHH này, ngày bế mạc cả giáo phận là ngày 22/6 tới tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận, đồng thời công bố khai mạc Năm Thánh mừng 30 năm phong thánh Các Thánh Tử Đạo VN, 1988-2018.
Tại giáo phận có hai điểm hành hương là TTHH Đức Mẹ Thác Mơ sẽ được Đức Cha dâng thánh lễ vào ngày 13 hàng tháng và điểm thứ hai là nhà thờ chính toà. Đồng thời, vị Cha Chung mời gọi mọi người cùng chung tay để chuẩn bị xây dựng TTHH của giáo phận được tiến triển tốt đẹp trong thời gian tới.

Xem thêm hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *