Bổ nhiệm cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP, tân Giám đốc Caritas Việt Nam và tri ân cha nguyên giám đốc

Bổ nhiệm cha Tân Giám đốc Caritas Việt Nam và tri ân cha nguyên giám đốc

Ngày 12-10-2020, tại văn phòng Caritas Việt Nam, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu – chủ tịch UBBAXH – Caritas Việt Nam đã chủ trì nghi thức bàn giao chức vụ Giám đốc Caritas Việt Nam. Trước tiên, Đức cha Tôma thay mặt Đức cha chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và văn phòng Caritas các giáo phận, ngỏ lời cảm ơn Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB., nguyên Giám đốc Caritas VN. Đức cha Tôma nhìn nhận những nỗ lực, lòng hăng say, cung cách làm việc nhiệt tình và hiệu quả, nhờ đó cha Vinh Sơn đã chu toàn trách vụ được trao. Chặng đường 10 năm (2010-2020) không dài lắm nhưng cũng đủ để cha Vinh Sơn cống hiến cho sứ vụ phục vụ người nghèo và người bất hạnh. Dưới sự điều hành của Cha Vinh Sơn, Caritas Việt Nam đã phát triển rõ nét, nhất là trong việc quảng bá linh đạo và mở rộng mạng lưới Caritas đến các Giáo phận, Giáo hạt và Giáo xứ.

Cho đến nay cơ cấu tổ chức Caritas Việt Nam phần nào đã đi vào hoạt động khá chuyện nghiệp. Tất cả 27 Giáo phận tại Việt Nam đều có văn phòng Caritas, các nhân viên được đào tạo và tập huấn thường xuyên. Hầu hết các Giáo hạt và Giáo xứ đều có các hội viên Caritas hoạt động tích cực trong việc giúp đỡ người nghèo.

Đức Cha Tôma trao bằng tri ân cho Cha Vinh Sơn

Đáp lời, cha Vinh Sơn bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Giáo hội qua việc Đức Cha Tôma đã tin tưởng trao phó trách nhiệm để cha được phục vụ người nghèo. Cha Vinh Sơn cũng không quên cảm ơn cha Phó Giám đốc cũng như nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam đã cùng cộng tác với ngài trong những năm qua.

Ký bàn giao

Tiếp theo, Đức cha Tôma trao quyết định bổ nhiệm cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP. làm Tổng thư ký UBBAXH, Giám đốc Caritas Việt Nam. Đức Cha Tôma cảm ơn và cầu chúc cho cha Tân Giám đốc đạt được nhiều kết quả trong nhiệm kỳ sắp tới. Tham dự buổi bàn giao còn có Cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, Giám tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Nhân dịp này, Đức cha Tôma cũng cảm ơn Cha Giám tỉnh đã chấp thuận cho Cha Giuse Ngô Sĩ Đình lãnh nhận trách vụ mới. Được biết, cha Tân Giám đốc đã từng đảm nhận chức vụ Giám tỉnh tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam trong hai nhiệm kỳ, và hiện nay ngài đang tham gia giảng dạy tại nhiều trung tâm thần học tại Việt Nam.

Đức Cha Tôma trao thư bổ nhiệm cho cha Tân Giám đốc

Trong bài phát biểu nhận chức, cha Tân Giám đốc cảm ơn Đức Cha Tôma đã tin tưởng trao phó trách vụ cho ngài. Trước công việc mới mẻ này, tuy có băn khoăn lo lắng nhưng cha Tân Giám đốc luôn tín thác vào Thiên Chúa. Ngài cũng bày tỏ lời tri ân đến Cha nguyên Giám đốc vì những dấu ấn và công trình tốt đẹp mà cha đã để lại, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự hướng dẫn, đồng hành của Đức Cha Tôma, của cha nguyên Giám đốc và sự cộng tác huynh đệ của các nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam để Caritas Việt nam luôn nêu cao tinh thần tận tâm phục vụ theo như tôn chỉ của Caritas là tôn trọng và thăng tiến phẩm giá con người, nhất là người nghèo khổ, yếu kém trong xã hội.

Ngày bàn giao cũng là dịp mừng kỷ niệm 11 năm tấn phong Giám Mục của Đức Cha Tôma 10-10-2009. Cha Tân Giám đốc Giuse đã đại diện văn phòng Caritas Việt Nam chúc mừng Đức cha chủ tịch.

Nghi thức bàn giao kết thúc bằng lời kinh tạ ơn Chúa tại nhà nguyện của văn phòng Caritas VN với sự hiện diện của một số khách mời, đại diện văn phòng Caritas Sài Gòn và nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam.

PTT – Caritas Việt Nam – https://tgpsaigon.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *