Bức thư tình

Bà con sum họp nơi nhà thờ Đại Ngãi này là vì nhận được tấm thiệp mời với 2 nội dung sau: Mừng Bổn Mạng họ đạo Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsukhởi công xây dựng nhà Chúa.

Đối với Người Công giáo khi nhận được tấm thiệp mời đó không chỉ là mối tương quan xã hội giữa con người với con người mà còn hơn thế nữa nó chính là tương quan giữa con người với Thiên Chúa, bởi vì chúng ta sống trong sự hiệp thông với Thiên Chúa, mà Thiên Chúa luôn luôn hiện diện trong Hội Thánh vì vậy những việc vui buồn của Hội Thánh chúng ta chia sẻ, vì thế khi nhận được tấm thiệp mời của Hội Thánh đó là bức thư tình của Thiên Chúa gửi đến cho chúng ta. Nhận được bức thư tình nên chúng ta hiện diện nơi đây, hành động của chúng ta là hành động của đức tin. Khi chúng ta hành động bởi đức tin thì chúng ta sẽ tiến bước trong đức tin và cuối cùng dẫn đến là tình mến…

Bức thư tình

Đó là tâm tình Cha Giuse Nguyễn Văn Trực đã chia sẻ trong bài giảng lễ tại họ đạo Đại Ngãi. Thông qua bức thư tình Thiên Chúa trao gửi Cha đã truyền tải thông điệp “ Tình Yêu thương của Thiên Chúa và bổn phận đáp lại lời mời gọi yêu thương trong tình hiệp nhất, cầu nguyện, chia sẻ, trao ban”. Vì yêu thương “Quyến Luyến” mà Thiên Chúa nhờ tay Cha sở gửi bức thư tình mời gọi, vì Yêu Thương mà Cha Mátthêu Nguyễn Văn Nghĩa đã quy tụ mọi người và xây dựng nên ngôi nhà thờ gỗ, lá năm 1957 lúc bấy giờ có khoảng 11 gia đình- 50 giáo dân.

Tình yêu thương trải dài theo năm tháng và những bước chân của Mục Tử đã từng lăn xả với đoàn chiên nơi này:

– Cha Giuse Trịnh Minh Lễ ( 1975-1976)

– Cha Giuse Vũ Đức ( 1976-1979)

– Cha Gioan B. Nguyễn Phước Hội phụ trách những năm không có Cha Sở ( 1979-1989)

– Cha Phêrô Lê Phước Hữu ( 2000-2005)

– Cha Mátthêu Trần Văn Liên ( 2005)

– Một khoảng lặng sau đó…

Và  sau những năm vắng bóng Linh Mục, Giáo Phận đã nhìn ra nhu cầu cấp bách của họ đạo Đại Ngãi này nên đã gửi đến một linh mục trẻ trung, năng động, đạo đức, thánh thiện- Cha Phanxicô X. Võ Hoàng Túc. Những năm còn tu học tại chủng viện Thánh Quý, Cha đã được anh em trân quý gọi là Thánh Túc. Với lòng nhiệt thành nhà Chúa và vì nhu cầu cấp bách mà Cha bắt tay vào xây dựng lại cơ sở vật chất của nhà thờ Đại Ngãi, con đường Cha đi là con đường chẳng mấy ai bước đi vì nó có nhiều gian nan vất vã, vì thế mà Cha rất cần sự cộng tác của mọi người. Hãy quyến luyến với Cha thật là sâu, thật là lâu cho tới khi ngôi nhà thờ được hoàn thành.

Vì đức tin mà ta được Thiên Chúa chọn gọi, vì đức tin mà chúng ta sum họp nơi đây để cầu nguyện cho họ đạo và cộng cuộc xây dựng nhà Chúa. Đóng góp không phải vì hảo tâm mà còn là bổn phận, vì cái tháp nhà thờ khang trang vút lên trong tương lai sẽ minh định cho niềm tin mà hôm nay chúng ta gầy dựng và cất giữ cho con cháu mai sau.

Cha sở rồi sẽ chết đi, chúng ta rồi sẽ chết đi, nhưng ngôi thánh đường được xây lên sẽ là bảo chứng cho Niềm Tin và sự hoạt động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần trong tâm hồn tín hữu của chúng ta.

Một ý thơ như lời kết mà cũng là lời mời gọi công góp tinh tế của Cha giảng lễ làm nức long Bà Con, ai ai cũng trút hết long quảng đại vì việc nhà Chúa:

“Ra về chẳng muốn ra về.

Cầm tay Cha lại con kề…bao thư”

Bức thư tình sẽ đậm, đẹp hơn khi được mọi người quảng đại chia sẻ “ Share” ra để nhiều người được nhận lãnh và đáp trả lời mời gọi minh chứng cho niềm tin.

Mọi đóng góp xin gửi đến Cha Phanxicô X. Võ Hoàng Túc nhà thờ Đại Ngãi, giáo hạt Sóc Trăng, giáo phận Cần Thơ.

Người Đại Ngãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *