Buổi học tập của các Liên huynh Đa Minh Tổng Giáo phận Sài Gòn

 

Vào lúc 9g sáng ngày thứ tư, mùng 3/1/2018, cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Sài Gòn, cùng những vị đại diện của các Liên Huynh trong GPSG đã tập chung tại phòng họp lớn của giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông. Anh chị em đến dự buổi học theo định kỳ hai tháng một lần do Cha Đặc trách HĐGDĐMGPSG giúp giảng dạy trong tinh thần yêu mến của Cha Thánh Tổ Phụ Đa Minh.

Buổi học hôm nay có chủ đề:  LỊCH SỬ CỨU ĐỘ (còn gọi là: Nhập môn Kinh Thánh ). Cha Đặc trách đã cặn kẽ giảng giải rõ ràng giúp cho tất cả anh chị em đều thông hiểu những điều mình được nghe, được học, ai thắc mắc câu nào lên tiếng hỏi là được Cha giải đáp giúp liền, mọi người đều lưu ý ghi chép những lời Cha dạy trong môn học…, để mai mốt còn làm bài và đem về Huynh Đoàn chia sẻ lại cho anh chị em mình.

Buổi học hôm nay nhân dịp còn là đầu năm mới 2018, nên mọi người vui vẻ cất tiếng ca để chúc mừng năm mới Cha Đặc trách, đồng thời hết lòng cảm ơn Cha Đặc trách đã tặng món quà tinh thần quý giá cho từng người hiện diện tại buổi học đầu năm nay, quà xuân mỗi học viên được nhận gồm: một cuốn lịch tháng treo tường của Đa Minh, một quyển sách quý “ YOUCAT”, và một  tập sách nhỏ thật dễ thương: “Đôi nét – Đạo Trời – Đạo hiếu – Đạo Công Giáo”.

Những tràng pháo tay dòn vang lẫn trong lời ca tiếng hát tri ân cảm tạ Thiên Chúa, Ngài đang hiện diện nơi Cha Đặc trách thân tình, đã hết mình vì gia đình Đa Minh GPSG. Lớp học đầu năm mới hôm nay rộn ràng vui hơn khi mùa xuân đang về…, mọi người bỗng chợt thấy mình cũng đang tuổi hồi xuân…,  để hòa niềm vui cùng đất trời đổi mới, như câu nói lời hay ý đẹp này : “Tâm hồn nào có Chúa, đó chính là mùa xuân”, vì Thiên Chúa chính là mùa xuân vĩnh hằng.

 

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *