Buổi học tập về tinh thần Dòng của Liên huynh Xuyên Mộc

Sáng ngày 14/10/2022, được sự ưu ái của Cha Giuse Hoàng Cao Nguyên – Linh hướng Liên Huynh Xuyên Mộc, 70 anh chị em là những thành viên trong Ban Phục Vụ của 7 Huynh Đoàn thuộc Liên Huynh Xuyên Mộc đã quy tụ về giáo xứ Bông Trang để tham dự buổi học tập về Tinh Thần Dòng.

Về tham dự có Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo Phận, đại diện Ban Phục Vụ Liên Huynh Long Hương – Vũng tàu và đặc biệt là các anh chị trong Ban Giảng Viên của Huynh Đoàn Giáo Phận.

07h30 các đoàn viên đã có mặt đông đủ, Cha Giuse gửi tới các đoàn viên lời khích lệ  động viên tuy đơn sơ nhưng đong đầy tình cảm. Chúng ta là những người con, là những người tiếp bước Cha Thánh Đa Minh, ước mong các anh chị luôn là những người đem Lời Chúa đến với mọi người nhất là những anh chị em lương giáo, hãy sử dụng những tinh thần dòng mà chúng ta được học hỏi để làm hành trang và công cụ để chúng ta rao giảng Tin Mừng.

Anh Vinh sơn Phạm Văn Toản – Trưởng Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận cũng có đôi lời chia sẻ tới các anh chị em đoàn viên, chúc cho liên huynh có buổi học thành công tốt đẹp.

Sau những phút giây gặp gỡ, giao lưu, buổi học tập chính thức khai mạc, thánh hóa do Cha Giuse Hoàng Cao Nguyên thực hiện.

Mở đầu buổi học, mọi người được anh Thomas Aquinô Trần Quốc Thanh – Phụ trách học tập Huynh Đoàn Giáo Phận chia sẻ về Phụng vụ và Cầu nguyện. Trong thời đại hôm nay, việc cầu nguyện là rất cần thiết. Mọi người được hiểu sâu và kỹ hơn về các phương thế cầu nguyện. Mỗi chúng ta hãy sống tương quan với Chúa và với nhau. Hãy chia sẻ cuộc sống với nhau trong những giờ cầu nguyện bằng tất cả tấm chân tình, với tâm tình cảm tạ liên lỉ , hãy liên kết với Chúa bằng chuỗi kinh Mân Côi, tập cho con cái đọc Lời Chúa. Khi cầu nguyện chung cũng như riêng tư cần suy gẫm và sống theo tinh thần mình đã cầu nguyện.

Tiếp theo mọi người được Chị Catarina Nguyễn Thị Nga chia sẻ về Tinh thần Hiệp Thông Huynh Đệ. Một điều hết sức cần thiết khi chúng ta muốn thực thi sứ vụ một cách hoàn thiện và tốt đẹp nhất.

Sau 10 phút giải lao ngắn ngủi với những bài hát vui nhộn, không để mọi người gián đoạn tinh thần học hỏi của mình, Chị Têrêsa Lê Thị Ánh Tuyết nâng cao tinh thần hơn nữa với chủ đề về tinh thần Chuyên Cần Học Tập. Sự học tập không chỉ là một ngày, một lần. Nhưng sự học tập còn là phương thế để mọi người đào sâu hơn về những khả năng trong quá trình thực thi sứ vụ của một người con Dòng Anh Em Giảng Thuyết.

Cuối cùng, mọi người được tìm hiểu kỹ hơn về Sứ Vụ Tông Đồ của mỗi người trong thời đại hôm nay do anh Giuse Vũ Quang Thới phụ trách. Một sứ vụ hết sức cần thiết và quan trọng trong cuộc sống thời đại. Chúng ta không chỉ cần bác ái về vật chất mà cần cả sự bác ái về tinh thần cho mọi người, thời đại mà sự thất vọng và bế tắc ngày một lên ngôi kéo theo nhiều hệ luỵ cho con người.

Một điều thú vị trước khi kết thúc buổi học là những giây phút trả lời các câu hỏi, giải đáp những thắc mắc cũng như tâm tư nguyện vọng của mọi người. Không chỉ riêng ban giảng viên mà Chị Maria Nguyễn Thị Thuý Hạnh – Thư ký Ban Phục vụ Huynh Đoàn Giáo Phận và anh Gioan Nguyễn Đình Thành – Phụ trách Tông Đồ Bác Ái Huynh đoàn Giáo phận cũng chia sẻ với mọi người về những điều cần thiết và phương thức khi chúng ta thực thi công việc của từng người, từng trách nhiệm.  Buổi học khép lại trong niềm vui và tinh thần phấn khởi sau một ngày bội thu.

Anh Giuse Nguyễn Cao Đại – Trưởng Ban Phục Vụ Liên Huynh Xuyên Mộc thay mặt các đoàn viên gửi lời tri ân tới Cha Linh Hướng, các anh chị trong Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Phận cũng như các Liên Huynh bạn, đặc biệt là các anh chị trong ban Giảng viên đã nhiệt tình chia sẻ và đồng hành cùng Liên Huynh trong suốt buổi học. Và nguyện xin Thánh Phụ Đa Minh luôn nâng đỡ và chuyển cầu thay mọi người với Chúa trong quá trình thi hành sứ vụ Đa Minh của mỗi người.

Mọi người ra về với niềm vui khôn tả, hy vọng sẽ học hỏi được nhiều điều thiết thực hơn nữa trong những buổi học tiếp theo của giáo phận, nhằm giúp các thành viên Huynh đoàn  ý thức hơn vị trí, vai trò của mỗi người trong gia đình Đa Minh, để tiếp bước cha anh chia sẻ đời sống và thực thi sứ vụ của Dòng ngày một tích cực hơn.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *