Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám Quản Tông Tòa Gp Nha Trang thăm Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ

Sáng thứ Năm 13/10/2022, Đức Tổng Giuse đã đến thăm Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ – Bình Cang Nha Trang và dâng Thánh lễ kỷ niệm 105 năm Đức Mẹ Maria hiện ra lần cuối tại Fatima. Có Quý linh mục cùng đồng tế. Đây là lần đầu tiên Đức Tổng đến thăm Hội dòng kể từ ngày chính thức nhận chức Giám Quản Tông Tòa Gp Nha Trang (01/09/2022).
Khởi đầu Thánh lễ, Đức Tổng Giuse vui mừng chào toàn thể chị em trong cộng đoàn Nhà Mẹ Khiết Tâm. Cách riêng, Ngài bày tỏ sự quý mến đến Quý Chị lớn tuổi  là những người thân quen khi Ngài còn là linh mục thuộc giáo phận Nha Trang. Trong ngày kỷ niệm 105 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cầu nguyện cho Giáo phận Nha Trang, cho Hội dòng Khiết Tâm và cho các linh hồn.
Chia sẻ trong bài giảng, Đức Tổng cho thấy những lần Đức Mẹ hiện ra trên thế giới tất cả đều mang những thông điệp khác nhau. Nhưng sứ điệp thiên thần truyền tin cho Đức Maria là thông điệp vĩ đại nhất trong lịch sử của nhân loại. Thiên thần báo tin Ơn Cứu Độ đã thực hiện cho thế giới qua việc Đức Mẹ thụ thai Đấng Cứu Thế là Chúa Giêsu Kitô. Hôm nay, kỷ niệm 105 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima, Mẹ đã hiện ra 6 lần liên tiếp vào ngày 13 mỗi tháng với 3 trẻ Lucia, Giaxinta và Phanxicô  với 3 thông điệp: Cải thiện đời sống, tôn sùng Mẫu Tâm và siêng năng lần hạt mân côi. Đây cũng là thời điểm Đại chiến thế giới lần thứ nhất (1914-1918) đang diễn ra rất tàn khốc. Thông điệp của Đức Mẹ lúc bấy giờ mang tính rất thời sự vì Đức Mẹ muốn cứu thế giới khỏi đau thương và cảnh chết chóc rùng rợn. Cuộc đại chiến này đã cướp đi sinh mạng của 17 triệu người. Đại chiến thế giới lần thứ nhất đã chấm dứt, nhưng thông điệp Fatima vẫn còn thời sự cho đến hôm nay khi Chiến tranh giữa Nga và Ucraina đang diễn ra tàn khốc, mỗi ngày cướp đi hàng trăm, hàng ngàn sinh mạng vô tội. Đức Tổng mời gọi cộng đoàn cho hòa bình thế giới và ý thức tạ ơn Chúa vì mình đang được sống trong hòa bình và an lành.
duc cha giuse nguyen chi linh 3

duc cha giuse nguyen chi linh 5
Với chị em Khiết Tâm, Đức Tổng Giuse mong muốn chị em trong tất cả mọi hoạt động và suy nghĩ của cá nhân và cộng đoàn phải có sự hòa hợp với Chúa và hòa hợp với nhau. Ngài nhắc đến Đức Cha Marcel Piquet Lời – Đấng Sáng Lập của Hội dòng – khi mới lập nên Hội dòng trên một nền tảng vật chất còn rất đơn sơ. Nhưng theo thời gian nhờ ơn Chúa, Mẹ Khiết Tâm bảo trợ và sự đồng lòng và hòa hợp của chị em, giờ đây Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ đã phát triển về mọi mặt, thậm chí đã vươn ra khỏi đất nước để đến truyền giáo tại hải ngoại.

duc cha giuse nguyen chi linh 4
Đức Tổng nhắn nhủ Sứ điệp của Đức Mẹ tại Fatima cho Thế giới, giáo phận và Hội dòng vẫn phải luôn luôn mang tính thời sự. Mỗi chị em phải luôn luôn mang trong tâm hồn mình một thần tượng là Mẫu Tâm, Trái Tim Thanh Khiết của Đức Mẹ. Tại sao chị em có thể an nhiên đi giữa lòng đời đầy biến loạn như vậy? Là vì chúng ta luôn an tâm vì chúng ta đang sống bằng Trái Tim của Đức Mẹ trong cuộc đời chúng ta. Trong đời sống của người đi tu, cách riêng của người nữ tu không bao giờ thiếu tràng chuỗi Mân Côi, khi lần hạt riêng, lúc đọc chung với cộng đoàn, vì vậy 3 mệnh lệnh Fatima bao trùm lên đời sống của người nữ tu- Đó chính là chìa khóa và bí quyết sống hạnh phúc trong cuộc đời chúng ta và của tất cả mọi người. Ngài xin cộng đoàn tạ ơn Chúa và cảm ơn Đức Cha Marcel Piquet Lời đã chọn linh đạo Khiết Tâm cho hội dòng để chị em luôn có trái tim thanh khiết như Mẹ Maria. Cảm ơn Đức Mẹ đã hiện ra tại Fatima trao 3 thông điệp cho nhân loại. Chúng ta hãy xin Đức Mẹ đưa chúng ta đến và ở lại trong Chúa Giêsu.

Sau thánh lễ, Đức Tổng Giuse và Quý cha chụp ảnh lưu niệm và dùng điểm tâm với chị em Khiết Tâm.

Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám Quản Tông Tòa Gp Nha Trang thăm Hội dòng Khiết Tâm Đức Mẹ
Xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Khiết Tâm ban cho Đức Tổng Giuse được sức khỏe, niềm vui và những ơn ban cần thiết để Ngài chu toàn những trách vụ mà Giáo Hội đã trao phó, cách riêng trong trọng trách là Giám quản Tông Tòa Gp. Nha Trang.

Tâm Phúc
Nguồn: http://dongkhiettam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *