Buổi họp mặt người trẻ Liên huynh Phước Lý

Sáng Chúa Nhật, ngày 07.07.2024 vừa qua, hơn 100 người trẻ thuộc 8 Huynh đoàn trong Liên huynh Phước Lý đã háo hức tiến về hoa viên giáo xứ Vĩnh Phước – hạt Phước Lý để tham dự buổi họp mặt người trẻ với chủ đề: “Tâm Điểm Yêu Thương“.

Trước giờ khai mạc, trời mưa rất lớn nhưng không thể ngăn cản được những trái tim có Thánh Thần thúc đẩy họ đến đây để gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau, cùng thắp sáng ngọn lửa Đa Minh.

Trong suốt chương trình, anh chị em say sưa, chăm chú lắng nghe thuyết trình viên chia sẻ những vấn đề thiết thân, và cùng hòa mình vào niềm vui của tập thể, nhất là hăng hái giơ tay trả lời những câu hỏi có thưởng, khiến cha Đặc trách và đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc rất ngạc nhiên: Tại sao anh chị em lại nhiệt tình, vui tươi và trẻ trung đến thế! Phải chăng Đức tin, lòng mến Chúa và tình yêu Huynh đoàn đã biến đổi để anh chị em có thể làm nên những sự diệu kỳ này?

Một chị thuộc Huynh đoàn Nghĩa Hiệp chia sẻ: “Chị thật hạnh phúc khi được tham gia chương trình này, vừa được học hỏi, vừa được vui chơi. Chị cảm thấy mình trẻ lại cả chục tuổi“.

Được biết, trong thời gian gần đây, BPV Liên huynh Phước Lý rất chú trọng đến đường hướng “trẻ hóa Huynh đoàn” khi thay đổi cung cách làm việc, nỗ lực thành lập nhóm người trẻ tại các Huynh Đoàn. Không những thế, BPV Liên huynh Phước Lý còn xin cha Đặc trách và BPV Huynh đoàn Giáo phận đồng hành và hỗ trợ cho những sinh hoạt của đơn vị mình.

Xúc động trước tình Chúa, tình người, anh Đa Minh Thân Văn Lòng O.P. – Trưởng BPV Liên huynh Phước Lý đã bày tỏ: “Sau ngày họp mặt này, chúng em quyết tâm sẽ không ngừng tìm tòi, học hỏi để có khả năng tổ chức và điều hành Liên huynh Phước Lý mỗi ngày một thăng tiến hơn”.

Nguyện xin Chúa là tâm điểm yêu thương luôn hiện diện và đồng hành với chúng con, để nhờ có Chúa mà mỗi người chúng con biết sống và loan báo Tin Mừng tình thương của Chúa cho nhau và cho mọi người.

 KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *