Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng TABOR 14: “Nào mau lên đường, khi trời còn sáng bạn ơi!…”

Sáng ngày 08 tháng 7 năm 2024, tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót – An Lạc, 177 sa mạc sinh (SMS) của khóa huấn luyện Huynh trưởng cấp II – TABOR 14 đã có mặt để làm các thủ tục nhập sa mạc. Đây là khóa Tabor duy nhất được mở ra trong năm 2024.

 

Vì chỉ có một khóa Huynh trưởng cấp II (Tabor), nên khóa học đã quy tụ các SMS của nhiều khóa Huynh trưởng cấp I (Horep) trong năm 2023 và của những năm trước nữa. Có lẽ đã từng kinh qua sa mạc huấn luyện, nên ngay từ giây phút đầu tiên nhập sa mạc, một bầu khí vui tươi và thân thiện giữa các SMS đã làm dịu đi cái nóng của mùa hè miền Bắc, đồng thời cũng xóa đi sự rụt rè, e ngại giữa các SMS.

Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng TABOR 14: “Nào mau lên đường, khi trời còn sáng bạn ơi!…”

 

Thử thách đầu tiên để nhập sa mạc, các SMS phải vượt qua bài kiểm tra “Tiền Sa mạc” gồm kiến thức Giáo lý Sống Đạo và những hiểu biết căn bản về phong trào TNTT. Cũng như những sa mạc trước đó, riêng với các học viên vừa tốt nghiệp lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 của giáo phận sẽ được đặc cách – không phải trải qua “thử thách” này. Tuy nhiên, các SMS khóa Tabor 14 đã chứng tỏ cho thấy thử thách “Tiền sa mạc” không còn trở nên quá áp lực như những khóa Huynh trưởng cấp 1 (Horeb), bởi lẽ các bạn đã phần nào chuẩn bị trước kiến thức về Phong trào TNTT và Giáo lý Sống Đạo.

 

“Đời thay đổi khi ta thay đổi” – đó cũng là nội dung của “Câu chuyện dưới cờ” mà cha Giuse – Sa mạc Trưởng đã gửi tới các SMS trong ngày đầu của khóa huấn luyện. Ngài nhắn nhủ các SMS hãy cố gắng tiếp thu những kiến thức của khóa học, như một phần góp vào hành trang đời Huynh trưởng, hầu có thể thay đổi chính mình và giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày. Cha Sa mạc trưởng cũng không quên mời gọi các SMS hãy tập sống đời cầu nguyện. Bởi theo ngài, cầu nguyện chính là “hơi thở của linh hồn”. Nó không chỉ giúp ích cho sứ vụ của người Huynh trưởng TNTT mà còn giúp cho chính bản thân mỗi người gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giê-su – Vị Huynh Trưởng Tối Cao.

 

Ngay sau Nghi thức Khai mạc và chào cờ là các bài khóa như: Tổ chức một buổi chào cờ và hạ cờ tại Xứ đoàn; Tìm hiểu Morse và một số hiệu còi căn bản cho các Ngành; Hướng dẫn một số nút dây thông dụng dùng trong thủ công trại…

 

Theo lời cha Sa mạc Trưởng, khóa huấn luyện Tabor 14 này chủ yếu huấn luyện cho các SMS những kỹ năng căn bản và cần thiết của Phong trào TNTT VN để khi trở về, các bạn có thể giúp ích cho chính xứ đoàn của mình. Thế nên, ngoài các bài khóa như: Nghiêm tập căn bản; Kỹ năng lều trại; Thực hành làm cột cờ tại đoàn; Thực hành chỉ huy các đội hình; Nghi thức thăng cấp đoàn sinh… các SMS còn được học về những đề tài rất thiết thực khác như: Huynh trưởng và việc dạy Giáo lý; Nghệ thuật dạy Giáo lý; Sử dụng các bài ca, múa, băng reo, trò chơi trong sinh hoạt Giáo lý và Tổng quát về tâm lý thiếu nhi.

Được biết, khóa Tabor 14 này là khóa thứ 8 trong tổng số 11 Sa mạc huấn luyện trong mùa Hè năm 2024 này.

BTT LIÊN ĐOÀN

https://giaophanthaibinh.net/sa-mac-huan-luyen-huynh-truong-tabor-14-nao-mau-len-duong-khi-troi-con-sang-ban-oi…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *