Cái Chết Của Chúa Trên Thập Giá

Cái Chết Của Chúa Giêsu Trên Thập Giá
(Một số phân tích theo khoa học)

Xem slides xin click tại đây

Chúa Giêsu bị kết án tử hình, Ngài chết trên Thập Giá. Vào thời ấy, đây là cái chết “tồi tệ” nhất. Chỉ những tên tội phạm nặng nề nhất, mới bị đóng đinh … như Chúa Giêsu.

Những chiếc đinh to ! Mỗi chiếc dài từ 15 đến 20 cm, với một đầu 6 cm, đầu kia nhọn.

Đinh được đóng vào cườm tay, chứ không phải lòng bàn tay, như chúng ta vẫn được nghe kể. Tại cườm tay, có một đường gân chạy lên tới vai, khi đinh đóng vào, gân ấy sẽ bị đứt.

Bắt buộc Chúa Giêsu phải gồng mọi cơ lưng lên, để có thể thở, bởi vì phổi đang thiếu dưỡng khí.

Như thế Chúa buộc phải tựa vào chiếc đinh nơi bàn chân, chiếc đinh này to hơn đinh đóng nơi cườm tay, và vì cả hai bàn chân được đóng chồng lên nhau. Nhưng hai bàn chân không thể chịu mãi được như thế mà không bị toác ra, Chúa Giêsu bắt buộc phải luân phiên làm “chu kỳ” gồng mình lên để thở.

Chúa Giêsu đã chịu tình cảnh này hơn 3 giờ. Vài phút trước khi tắt thở, Chúa Giêsu không chảy máu nữa, chỉ còn nước ứa ra từ những vết thương và lỗ đinh.

Khi suy niệm về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, chúng ta thường nhắc đến năm dấu đanh, các vết thương trên thân thể Người. Nhưng như thế chưa đủ. Chúa không còn máu để chảy ra nữa.

Thân thể người trưởng thành có độ 3,5 lít máu. Máu Chúa đã đổ ra hết qua các lỗ đinh nơi tay chân ; vòng gai trên đầu, và nhất là do lưỡi giáo đâm nơi cạnh sườn.

Đó là chưa nhắc đến sự sỉ nhục Người phải trải qua sau khi vác thập giá đi khoảng 2 cây số, trong khi đám đông khạc nhổ vào mặt và ném đá Người. Thập giá nặng khoảng 30 ký, mà đó chỉ là thanh ngang nơi tay Người bị đóng đinh.

Chúa Giêsu đã trải qua tất cả đau khổ này, để bạn có thể thong dong đến với Thiên Chúa, để tội lỗi của bạn được “rửa sạch”.

Xin bạn đừng quên : NGƯỜI ĐÃ CHẾT VÌ BẠN !

Hãy tuyên xưng niềm tin của bạn : Chúa Giêsu là Đấng cứu độ duy nhất.

Xin bạn hãy cho tất cả bạn bè biết Người đã trải nghiệm điều gì để cứu các bạn.

“Lạy Chúa, Chúa biết rõ đời sống của chúng con
Xin chúc lành cho chúng con trong mọi lãnh vực hoạt động
Xin Chúa chăm sóc gia đình, sức khỏe, công việc của chúng con.
Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ,
nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen”.

ECxy9Rp0X-E