Cánh Én Mùa Xuân

Mùa xuân cánh én tung bay

Nhớ em gái nhỏ mê say bút hồng

Vi vu ngọn gió đồi thông

Tin Mừng tỏa sáng xuân hồng nở hoa.

Xuân lại về nơi quê hương đất Việt, mùa xuân Giáp Thìn 2024 , nói tới năm Thìn người ta liên tưởng ngay đến  câu nói: “ Rồng bay phượng múa”, và tất nhiên luôn có những cánh chim én từng đàn bay lượn giữa bầu trời xanh thẳm mừng đón xuân sang.

Đứng trên sân thượng, khi ngước lên nhìn những áng mây hồng quyện chung với những cụm mây trăng trắng, xanh xanh da trời…nhẹ nhàng bay bay theo từng làn gió ngút ngàn không trung, có vài cụm mây giống như chân dung hình người đang mỉm cười hòa tan theo gió vút bay lên trời cao, trong đầu tôi chợt lóe lên tia sáng với ý nghĩ đó là “ Linh hồn các tín hữu và con gái mình, được Chúa cho bay về trời, hợp đoàn cùng muôn Thần Thánh hát ca chúc tụng Chúa, và hạnh phúc hưởng tôn nhan Thiên Chúa là mùa xuân vĩnh hằng thiên thu”. Trong tôi đã bao tháng ngày luôn có những giấc mơ thật đẹp mỗi khi đêm về, mặc dù sau từng ngày vẫn lao động vất vả…, nhưng lúc chiều về, tạ ơn Chúa đã cho tôi có được thời gian thong thả để đến Giáo Đường dự Thánh Lễ trong niềm hân hoan hạnh phúc. Vâng! Chúa chính là gia nghiệp đời con.

Tiết trời mùa xuân mơn man mát mẻ, hoa lá cỏ cây như vui lây với đất trời khi vào xuân… nên tưng bừng cùng đâm hoa nảy lộc, vạn vật xung quanh tôi bỗng thấy dạt dào tình yêu thương mến thương trong không khí an bình, thư thả đưa tâm hồn hướng lên trời cao. Nhìn thấy vài cánh én đang bay trên ngọn cây bên tòa nhà “ Lưu xá sinh viên” của các Soeur kế hẻm nhà tôi, chợt làm tôi nhớ ngay đến em gái “ Én Nhỏ” thân thương nơi miền Bắc quê hương, tuy đã nhiều năm biết em qua các bài viết…, nhưng chỉ mới được hai lần gặp gỡ và đồng hành cùng nhau trong chuyến đi họp mặt “ Các ngòi bút CSTM Đa Minh” cũng đã khá lâu rồi. Em chính là một tác nhân để có ấn tượng tốt đẹp cho nhiều người, ấn tượng từ chiếc xe lăn với thân hình mảnh khảnh mỏng manh, ấn tượng vì khuôn mặt xinh xắn và nụ cười luôn rạng rỡ vui tươi.

Bút hiệu “ Én Nhỏ” thật dễ thương và phù hợp với em xưa nay có lẽ rất nhiều người biết đến, từng bài viết của em như là những tâm sự đời thường, biểu cảm rất chân thành, thực tế, thánh thiện…luôn hướng về: Chân- thiện-mỹ. Mỗi bài, mỗi câu chuyện của em viết…, tôi đọc kỹ và học hỏi được một đời sống “ Nội tâm” phong phú dồi dào. Thi thoảng hai chúng tôi cũng có dịp trò chuyện cùng nhau bằng điện thoại Zalo vui vẻ thân tình như chị em trong gia đình Đa Minh. Mỗi người tuy có một hoàn cảnh và cơ địa khác nhau, nhưng thiết nghĩ, chúng tôi cùng có chung một Cha trên Trời và một mục đích sống Tin Mừng Lời Chúa giống nhau, nên tuy xa mặt nhưng vẫn luôn gần lòng hoài mãi thôi.

Chúc mùa xuân mãi đẹp xinh

Có nàng “Én nhỏ” nguyện kinh sớm chiều

Chúc em cuộc sống trọn điều

 Hồn xuân“ Én nhỏ” Chúa yêu thật nhiều.

 

BCT

Xuân Giáp Thìn 2024

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *