Câu chuyện người giao hàng của Amazon cầu nguyện cho em bé bị bịnh tim không quen biết

Monica Salinas, 41 tuổi, sinh tại Texas nhưng đang sống tại Idaho. Cùng với mẹ của mình, cô tham gia vào ca đoàn của giáo xứ thánh Phaolô ở Nampa, Idaho. Cô là nữ tài xế lái xe của công ty Amazon, giao các gói hàng mua của công ty Amazon đến các gia đình ở Idaho. Ngày 02/05, một sự kiện vô tình đã khiến cô trở thành một sự kiện lan truyền nhanh chóng trên các mạng truyền thông xã hội và chủ đề của các tin tức trên toàn quốc.

Trong thời gian cách ly, cô Salinas vẫn đi giao hàng và trong số các gia đình khách hàng cô đến giao hàng, có gia đình của bé trai Lucas Pearson, 9 tháng tuổi, rất yếu, bị bệnh tim. Vì tình trạng sức khỏe của em bé, trong thời gian phong tỏa này, gia đình em phải ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm kỹ càng hơn nhiều, để bảo vệ Lucas khỏi mọi sự lây nhiễm. Do đó gia đình em đặt mọi thứ hàng trên mạng và không cần phải ra khỏi nhà.

Ngày 02/05, trên đường đi giao hàng, cô Salinas đã nhìn thấy một tấm bảng gắn trên cửa nhà bé Lucas, cho biết trong gia đình này có một em bé đang được chăm sóc y khoa và cám ơn các tài xế giao hàng đã giao các vật liệu y tế mà bé trai đó cần và giải thích về tình trạng của họ.

Khi cô Salinas đọc thấy tấm bảng gắn trên cửa, cô đã dừng lại cầu nguyện cho bé Lucas. Cô chia sẻ với hãng tin CNA của Hoa kỳ: “Tôi đang giao một gói hàng và tôi nhìn thấy một thông tin trên bảng của ngôi nhà nói rằng một em bé trong nhà cần nhiều thứ và cám ơn chúng tôi giao các thứ hàng họ cần. Điều này khiến tôi xúc động.” “Tôi đã cầu nguyện: ‘Lạy Chúa rất kính mến, xin bảo vệ gia đình này nhờ Máu Thánh của Chúa, và bảo vệ em bé này, để em có thể lớn lên và trở thành một người đàn ông.”

Sau khi cầu nguyện, cô Salinas đã làm dấu Thánh Giá và rời ngôi nhà đó. Cô không biết là việc mình cầu nguyện đã được video trên cửa gia đình bé Lucas ghi lại. Giống như nhiều gia đình, gia đình bé Lucas đã cài đặt tính năng video của chuông cửa để kiểm soát, ngăn ngừa những điều khác thường. Qua video này, chị Raquel Pearson, mẹ của bé Lucas, đã nhìn thấy cô Salinas cầu nguyện. Chị hết sức cảm động. Chị chia sẻ với báo CNA: “Tôi và chồng tôi đã nhìn thấy video và phát khóc vì cảm động. Chúng tôi rất biết ơn rằng một người lạ đã dành thời gian trong một ngày rất bận rộn của cô ấy để cầu nguyện cho con trai của chúng tôi.”

Chị Raquel kiểm tra video và phát hiện một điều hết sức ngạc nhiên: Từ lâu rồi, mỗi ngày khi giao hàng, cô Salinas đều cầu nguyện cho gia đình họ.  Họ đã đăng video trên Facebook và người ta bắt đầu nhận ra cô Salinas

Thật sự là dân chúng bắt đầu nhận ra cô Salinas. Video đã lan truyền nhanh chống và được chia sẻ hơn 100.000 lần. Nó đã được loan tin trong các chương trình tin tức quốc gia trong vài ngày.

Bà Dora Salinas, mẹ của cô Salinas, nói rằng video này diễn tả đời sống đức tin của con gái bà. Bà chia sẻ về con gái Monica của mình: “Cả hai mẹ con tôi tham gia ca đoàn trong giáo xứ. Con gái tôi hát, chơi đàn guitar; Monica luôn ngợi khen Thiên Chúa với hết cả tâm hồn mình.” Bà nói thêm: “Ngày hôm đó con gái tôi cảm thấy thương đứa bé và cảm thông với sự đau khổ của cha mẹ cháu”…

Đó là lý do tại sao cô Salinas dừng lại một lát để cầu nguyện cho em bé, chỉ là một giây lát để cầu nguyện, vì những tài xế giao hàng thường luôn rất vội vã, họ có rất ít thời gian để giao các gói hàng của họ.

Về phần mình, cô Salinas hy vọng rằng video được phổ biến sẽ mời gọi thêm nhiều người cầu nguyện. Cô nói: “Thiên Chúa luôn luôn rất quan trọng trong cả cuộc đời tôi và tôi muốn cho mọi người biết rằng Người rất tốt lành. Tôi luôn nói với mọi người, mỗi ngày, rằng Thiên Chúa tốt lành.” (CNA 31/05/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *