Cầu thủ ngôi sao Đội Trưởng Harrison Butker: Chứng nhân đức tin

 

Cầu thủ ngôi sao Đội Trưởng Harrison Butker: Chứng nhân đức tin

Cầu thủ ngôi sao Đội Trưởng Harrison Butker, từng đoạt giải Super Bowl đã chia sẻ một thông điệp đơn giản nhưng đi ngược với trào lưu giới trẻ khi anh có bài phát biểu tốt nghiệp tại trường Georgia Tech, Atlanta vào năm ngoái rằng: “Các bạn hãy kết hôn và lập gia đình.”

Butker không ngại tuyên xưng đức tin Công Giáo của mình. Trong giải Super Bowl 2023 những người hâm mộ nhìn thấy anh đeo quanh cổ ảnh Đức Mẹ Camelo.

Butker, người cha 28 tuổi của hai đứa con thường xuyên đề cao ủng hộ sự sống cũng như tầm quan trọng của hôn nhân và cuộc sống gia đình, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ưu tiên sống ơn gọi làm chồng và làm cha.

Hình ảnh

Trong cuộc phỏng vấn trên “EWTN News in Depth”, Butker cho biết anh muốn khuyến khích quý ông, đặc biệt là các ông bố, “hãy can đảm, đừng ngại làm người chủ gia đình”.

“Tôi nghĩ đó là điều mà chúng tôi phải đấy tranh rất nhiều lần để bước ra ngoài vùng an toàn của mình và nói, ‘Bạn biết đó? Chúa đã kêu gọi tôi làm người chủ gia đình và làm gương cho mọi người. Tôi sẽ lãnh đạo gia đình của mình và tôi sẽ lãnh đạo bên ngoài thế giới khi tôi làm việc truyền giáo.’ Đó là điều mà tôi rất đam mê.”

“Tôi nghĩ Chúa của chúng ta là vua vũ trụ. Ngài ở phía trước và là trung tâm. Là người Công giáo, chúng ta phải tự hào về đức tin của mình và về Chúa Giêsu Kitô.”

Đề cập đến một số chủ đề trong cuộc phỏng vấn, Butker đã lên tiếng phản đối bạo lực bùng phát tại cuộc diễu hành ngày 14 tháng 2 ở Thành phố Kansas kỷ niệm chiến thắng Super Bowl. Tranh chấp giữa những người vui chơi đã leo thang thành một vụ nổ súng cướp đi sinh mạng của cô Lisa López-Galván, một DJ đài phát thanh địa phương, mẹ của hai đứa con và một giáo dân tại Giáo xứ Thánh Tâm Mẹ Guadalupe ở Thành phố Kansas.

Butker cho biết khi bị bắn López-Galván mặc chiếc áo bóng đá số 7 của Butker. Anh ấy cho biết sau đó anh đã tặng gia đình López-Galván một chiếc áo thi đấu của mình và gia đình đã chôn cất cô ấy với chiếc áo Butker tặng.

Mặc dù anh không hề biết López-Galván trước đây nhưng anh nói có lẽ “cô ấy đánh giá cao việc tôi là một người Công giáo và đã thẳng thắn tuyên xưng đức tin của mình”.

Butker nói: “Dù chưa gặp mặt lần nào nhưng tôi được nghe từ gia đình cô ấy nói rằng López-Galván đã được tôi động viên và yêu mến mọi công việc của mang tính truyền giáo của tôi. Điều đó khích lệ rất nhiều để tôi tiếp tục đi trên con đường mà mình đang đi và không bao giờ lay chuyển niềm tin của mình.”

Bày tỏ sự đau buồn sâu sắc trước tình trạng bạo lực, Butker cho biết vụ nổ súng cho thấy sự cần thiết của những người cha can trường nêu gương sáng: “Tôi nghĩ chúng ta cần những người cha can trường trong gia đình. Chúng ta cần những người đàn ông lãnh đạo, nêu gương tốt, dạy cho giới thanh niên trong xã hội rằng bạo lực không phải là cách giải quyết tranh chấp.”

Khi được hỏi về một tin tức khác gần đây, cũng trong tháng 2, trong đó người Công giáo bày tỏ sự phẫn nộ trước một lễ tang gây tranh cãi và bất kính dành cho một người ủng hộ chuyển giới nổi tiếng được tổ chức tại Nhà thờ St. Patrick ở New York.

Sau đó Đức Hồng Y Timothy Dolan đã chủ sự Thánh lễ đền tạ tại nhà thờ, ngài nói rằng nhà thờ “hoàn toàn không biết gì về danh tính của người quá cố” và tổng giáo phận không “kiểm tra những người muốn làm lễ an táng tại nhà thờ.”

Butker cho biết anh đã gửi cho ĐHY Dolan một lá thư cổ võ ngài có “lập trường mạnh mẽ” chống lại những hành động bất kính diễn ra trong đám tang ấy: “Chúng ta cần những người lãnh đạo giáo hội nói rằng ‘Điều này không đúng. Điều này sai. Là người Công giáo, chúng tôi sẽ không chấp nhận điều này. Chúng ta cần có lập trường cứng rắn. Đôi khi chúng ta đánh giá cao những gì thế giới nói về chúng ta thay vì những gì Chúa Giêsu Kitô nói về chúng ta.”

Phát biểu về việc Phục hưng Thánh Thể đang diễn ra và sắp lên đến đỉnh điểm ở Hoa Kỳ, Butker cho biết anh đã được nâng đỡ đức tin nhờ vào Bí tích Thánh Thể. Trong quá trình quay trở về với đức tin Công giáo, Butker ông đã tham dự một hội nghị Công giáo và có cơ hội chầu Thánh Thể với hàng ngàn người khác.

Butker thú nhận rằng Bí tích Thánh Thể “đã không được quảng bá đủ”.

“Tôi biết nhiều người Công giáo ưu tiên cho việc chầu Thánh Thể và dành thời gian tahm dự Thánh lễ hàng ngày, Rước lễ hàng ngày và thường xuyên xưng tội … Tôi nghĩ họ tìm thấy sự phát triển đời sống tâm linh bởi vì họ để mình hoàn toàn đắm chìm trong Giáo hội và các bí tích.”

St

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *