Cây bút chì của Chúa

Khi thành lập trang thông tin của Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đã mời gọi em cộng tác viết bài. Lúc nhận nhiệm vụ này, em thấy rất lo lắng vì không biết quỹ thời gian và khả năng của mình có thể chu toàn bổn phận được giao không!

Là một người thụ động, giao tiếp không tốt nên thời gian đầu, em rất ngại đi lấy tin, vì thế thông tin về các Huynh đoàn, Liên huynh chưa được phong phú. Dù đã từng viết báo, nhưng tiêu chí bài đăng trên trang của Huynh đoàn Giáo phận hoàn toàn khác so với cách viết của em trước đây. Những bài viết phải liên quan đến Huynh đoàn, ngắn gọn, xúc tích, ngoài nêu những sự việc còn phải đưa ra những nhận định, cảm xúc, rút ra bài học để làm thăng tiến người giáo dân Đaminh. Vì thế đòi hỏi người viết phải hiểu về Huynh đoàn để viết cho chính xác, đồng thời lột tả được linh đạo Đaminh.

Lúc này, em phải tập làm quen với cách viết mới cần sự chuẩn xác trong những câu từ chuyên biệt của Huynh đoàn, sự tư duy và quan sát kỹ hơn. Dù còn nhiều hạn chế, nhưng em vẫn miệt mài rèn luyện, chịu khó đọc để bổ sung kiến thức và vốn từ, tích cực tham gia khóa học về truyền thông do Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận tổ chức, đồng thời khiêm tốn lắng nghe hướng dẫn, góp ý của những người có chuyên môn hầu nâng cao ngòi bút của mình. Em vừa làm vừa rút tỉa kinh nghiệm, không nóng vội vì hiểu rằng: để viết tốt đòi hỏi một quá trình học hỏi và nỗ lực không ngừng.

Ngoài ra, em tập rèn luyện kỹ năng giao tiếp nhằm tạo mối quan hệ tốt với anh chị em tại các Huynh đoàn, nhờ đó khi đi lấy tin, họ sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ giúp cho bài viết được phong phú và chân thật hơn. Bên cạnh đó, biết bỏ bớt “cái tôi” để hòa hợp với các Quản trị viên trong Ban truyền thông, hầu giúp công việc chung đạt được những kết quả tốt đẹp.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, em đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: có niềm vui, nỗi buồn xen cả những sợ hãi, lo âu…Nhưng em luôn tin vào mục đích tốt đẹp của việc làm truyền thông để vượt qua những rào cản mà tiếp tục cố gắng. Trong mọi sự, em biết tự sức mình không thể làm gì được nên luôn chạy đến với Chúa để xin Người thêm sức và hướng dẫn cho.

Sau gần một năm làm công việc này, em đã hoàn toàn thay đổi từ tư duy cho đến cung cách làm việc. Những điều trước đây em cho là không phù hợp với bản thân nhưng bây giờ lại biến thành những thứ rất phù hợp và cần thiết. Làm truyền thông giúp em rèn luyện ý chí, nhân bản và Đức tin, được học hỏi và có những mối tương quan rộng hơn, nhờ đó cuộc sống cũng đáng yêu và trở nên có ý nghĩa.

      Lạy Chúa, con chỉ là cây bút chì nhỏ mà Chúa sử dụng để viết những gì Người muốn qua công việc truyền thông. Tuy nhiên với tài hèn sức mọn, con vẫn còn vụng về nhiều mặt. Xin Người luôn đồng hành với con, để con có thể viết những gì con tin, và sống sao cho xứng đáng với những lời con loan truyền về Chúa Amen.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *