Cha Đặc trách HĐĐM/GP thăm viếng huynh đệ HĐĐM Bãi Dòng

 

Hòa với niềm vui trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, HĐ/GP Hưng Hóa hân hoan chào đón Cha Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP – Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận về thăm kinh lý từ ngày 28-29/3/2016. Đây là Huynh đoàn (HĐ) thuộc Liên huynh thứ 4 được Cha Đặc trách tới thăm, trong chương trình thăm viếng các HĐ trong toàn Giáo phận từ đầu tháng 3 tới nay.

Từ sáng sớm ngày 28/3, toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn háo hức quy tụ về hội trường giáo xứ để chào đón và gặp gỡ Cha Đặc trách. Đúng 9 giờ, Cha bước vào hội trường trong tiếng hoan hô vang dậy. Phần giới thiệu thật hấp dẫn với việc anh huấn đức nắm lấy tay Cha mà hát vang lời mừng chúc vui thật là vui. Sau những phút thánh hóa là phần gặp gỡ thân mật vui vẻ, cởi mở vì Cha đây chính là “người nhà” của anh chị em trong nhà Cha thánh Đa Minh.

Với tình huynh đệ, gần 2 giờ đồng hồ Cha con thảo luận rất sôi nổi, hỏi đáp thắc mắc trong mọi tình huống, ngõ ngách của tinh thần Dòng giữa cuộc sống đời thường muôn vẻ. Anh chị em đã hiểu được thấu đáo, những băn khoăn, lo lắng của đời sống người Đoàn viên Đa Minh trong những hoàn cảnh khác nhau được giải gỡ.

Buổi chiều, Cha cùng với Ban Phục vụ (BPV) kiểm tra sổ sách, chỉnh sửa và hướng dẫn, rút kinh nghiệm cho BPV, làm sao để mọi sổ sách của HĐ thật minh bạch rõ ràng, chính xác và thuận tiện cho công việc.

Vào lúc 19 giờ 30, Cha Đặc trách dâng thánh lễ cầu cho anh chị em trong HĐ, với tham dự của toàn thể HĐ và bà con trong giáo xứ. Bước vào thánh lễ, Cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho mọi anh chị em trong HĐ được hồn an xác mạnh, đồng thời cầu nguyện cho những anh chị em Đoàn viên, các ân nhân đã qua đời được được vào hưởng niềm vui Phục Sinh với Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ với bài Tin Mừng thứ hai trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, Cha minh chứng cho thấy hai thái độ vui mừng đón nhận của mấy người phụ nữ và sợ hãi phủ nhận của các thượng tế cho tiền, để lính canh làm chứng dối về sự kiện Chúa phục sinh. Mong sao người Kitô đừng theo vết xe đổ của họ mà phản chứng sự thật vì lợi lộc vật chất. Chúng ta tin và mừng lễ Chúa Phục Sinh thì chưa đủ, nhưng còn phải sống niềm tin Phục Sinh trong ơn gọi của mình, trong gia đình, trong cộng đoàn, làm sao để đời sống của chúng ta không phản chứng, mà minh chứng cho mọi người tin nhận rằng Chúa đã phục sinh.

Ngày 29/3, Cha Đặc trách tiếp tục gặp gỡ cá nhân các anh chị em trong Huynh đoàn cần giúp, để giải đáp, hướng dẫn cá nhân anh chị em đó trong hoàn cảnh riêng biệt, từ đó sống tinh thần Dòng cho tốt hơn.

Qua lời bầu cử của thánh Đa Minh, nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh luôn hiện diện và đồng hành với HĐ Bãi Dòng, để chúng con luôn vui mừng, hăng hái ra đi loan báo Tin Mừng của Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

                                                                          Én Nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *