Cha Giám đốc Học viện Đời Sống Thánh Hiến tại Á Châu thăm Dòng Nữ Đa Minh Tam Hiệp

Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, linh mục Agustinus Supur, CMF – tân Giám đốc Học viện Đời Sống Thánh Hiến tại Á Châu (Institute for Consecrated Life in Asia (ICLA), Philippines) đã đến thăm Hội dòng vào chiều ngày 13/06/2022. Do cha Supur mới nhận chức nên muốn dịp này đi thăm một số Hội dòng có các sinh viên mà cha quen biết, trong đó có chị Maria Nguyễn Thị Hồng Tuyền là cựu sinh viên của cha. Tại phòng Đức Mẹ Bảo Trợ, chị Bề trên Tổng quyền, quý chị Tổng cố vấn và một số chị em liên hệ đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với cha trong bầu khí vui tươi và thân thiện. Sang Việt Nam lần này, cha mong muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với các Dòng đã tín nhiệm gửi anh chị em tu sĩ đến học tại ICLA. Đồng thời, cha ước mong được cộng tác với các Dòng để phát triển việc đào tạo tại ICLA – nơi có khá nhiều tu sĩ Việt Nam đang theo học.

Cha Giám đốc Học viện Đời Sống Thánh Hiến tại Á Châu  thăm Dòng Nữ Đa Minh Tam Hiệp

Cùng đi với cha Supur trong chuyến viếng thăm Hội dòng là cha Vinh Sơn Ngô Đức Duy, O.P, thầy Phanxicô Xaviê Trần Đức Tuân, O.P và ba nữ tu sinh viên của cha thuộc các Dòng ở Việt Nam. Sau buổi trò chuyện, chị Bề trên Tổng quyền và quý chị Tổng cố vấn đã mời phái đoàn tham quan phòng Truyền thống để giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp. Cha bày tỏ sự ngưỡng mộ thú vị trước những hình ảnh, những kỷ vật cùng những lời chia sẻ của chị em về lịch sử Hội dòng. Vì không có nhiều thời gian nên cha không thể tham quan hết Nhà Dòng mà phải kết thúc sớm bằng ít phút viếng Chúa Giêsu Thánh Thể trên nhà nguyện, đúng lúc chị em vừa kết thúc giờ Kinh Sách.

Tạ ơn Chúa đã dẫn đưa phái đoàn của cha đến với Hội dòng trong bình an. Trong giây phút chào tạm biệt, chị Bề trên Tổng quyền đã gửi đến cha Agustinus Supur và phái đoàn lời cám ơn chân thành kèm theo món quà nhỏ bày tỏ lòng quý mến của Hội dòng. Đặc biệt, xin Chúa chúc phúc lành và ban sức khỏe cùng những ơn cần thiết cho Cha Giám đốc trong sứ vụ giảng dạy và đào tạo tu sĩ cho Giáo hội tại Á Châu.

Ban Truyền Thông 

https://daminhtamhiep.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *