Cha Tổng Đặc Trách và Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh thăm viếng Miền Bắc (19 – 21.10.2020)

III. Ngày Thứ Ba (21/10): Giải đáp thắc mắc

– Đây là ngày cuối cùng trong chuyến viếng thăm của cha Tổng đặc trách và BPV Tỉnh dành cho Huynh đoàn miền Bắc. Trong buổi sáng của ngày làm việc, mọi người nêu lên những thao thức, những thắc mắc, những khó khăn trong quá trình sinh hoạt của Huynh đoàn tại các địa phương, để cùng giúp nhau thăng tiến. Với tinh thần cởi mở và chân thành, nhiều ý kiến đã được nêu lên cách cụ thể và thiết thực. Mong rằng sau những ngày gặp gỡ này, lòng nhiệt thành của mỗi người sẽ được phát huy hơn nữa.

– Thánh Lễ tạ ơn bế mạc những ngày họp mặt vào lúc 10h00 là giây phút thiêng liêng dâng lên Chúa. Mọi người sốt sáng lắng nghe Lời Chúa mời gọi để tỉnh thức chu toàn trách nhiệm được trao phó. Cha Phêrô Nguyễn Văn Thuỷ OP, chánh xứ Phượng Mao, đã chia sẻ Lời Chúa xoay quanh chủ đề tỉnh thức và trách nhiệm để khích lệ từng người dấn thân hơn nữa với sứ vụ của Dòng tại miền Bắc.

Sau giờ cơm trưa, mọi người chia tay nhau để trở về giáo phận của mình. Hy vọng những ngày họp mặt sẽ tiếp thêm tinh thần phục vụ cho các thành viên BPV Huynh đoàn của các giáo phận miền Bắc.

Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho Huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam! Cách đặc biệt, xin Chúa luôn đồng hành với quý cha đặc trách và mọi đoàn viên Huynh đoàn tại miền Bắc này.

Chúng con xin tạ ơn Chúa về tất cả!

II. Ngày Thứ Hai (20/10): Tinh thần sinh hoạt của người giáo dân Đaminh

– Trong khuôn khổ của ngày gặp gỡ thứ hai, Ban tổ chức chia sẻ với cử tọa tham dự các vấn đề liên quan đến tinh thần sinh hoạt của người giáo dân Đaminh.

Bài nói chuyện thứ nhất của cha Giuse Trần Văn Đông OP, phụ tá đặc trách Huynh đoàn Tỉnh. Cha nhắc lại cho các thành viên trong Ban Phục Vụ Huynh đoàn Tỉnh và 5 giáo phận về ơn gọi và sứ mạng của người giáo dân Đaminh.

– Sau giờ giải lao, anh Giuse Đỗ An Ninh, trưởng BPV Huynh đoàn Tỉnh chia sẻ cho mọi người về trách nhiệm chung của BPV Huynh đoàn các cấp. Anh cho thấy tầm quan trọng của BPV trong việc giúp Huynh đoàn thăng tiến, cũng như BPV có vai trò nối kết trong mối liên hệ giữa Huynh đoàn và các đoàn thể đạo đức khác trong Giáo hội.

– Đầu giờ chiều, cha Giuse Mai Văn Điệp OP, Tỗng Đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đaminh Việt Nam trình bày cho mọi người về ý nghĩa của Năm Thánh. Qua đó, cha nối kết với việc toàn Dòng chuẩn bị Năm thánh kỷ niệm 800 năm Cha Thánh về trời. Thời gian Năm thánh này quả thật là ân phúc dành cho mọi thành phần của gia đình Đaminh trên toàn thế giới.

– Kết thúc ngày gặp gỡ thứ hai này là giờ chia sẻ của anh Bùi Ri Cao, phụ trách học tập của Huynh đoàn Tỉnh. Anh giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về quy trình bầu cử BPV trong Huynh đoàn giáo dân Đaminh.

Tạ ơn Chúa đã chúc lành cho chúng con trong ngày thứ hai này.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

I. Ngày Thứ Nhất (19/10): Khai Mạc

– Từ ngày 19/10 đến 21/10/2020, cha Tổng đặc trách Giuse Mai Văn Điệp OP, và Ban Phục Vụ (BPV) Huynh đoàn Tỉnh sẽ gặp gỡ và chia sẻ với quý cha Đặc trách và BPV Huynh đoàn 5 giáo phận miền Bắc tại Trung tâm Mục vụ Toà giám mục Bắc Ninh. Đây là cuộc thăm viếng huynh đệ, nhằm chia sẻ thông tin và giúp nhau thăng tiến hơn trong sứ vụ phục vụ Huynh đoàn giáo dân Đaminh tại miền Bắc.

– Buổi chiều ngày 19/10, Cha đặc trách và BPV Huynh đoàn Tỉnh đã chào thăm Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục giáo phận Bắc Ninh. Đức cha đã vui tươi chào đón đoàn tại nhà khách của Toà giám mục. Đức cha cũng chúc lành cho những ngày thăm viếng của đoàn được bình an.

– Sau khi chào thăm Đức cha giáo phận Bắc Ninh, BPV Huynh đoàn Tỉnh đã đón tiếp quý cha đặc trách và BPV Huynh đoàn các giáo phận Hải Phòng, Hưng Hoá, Thái Bình, Bùi Chu về họp mặt. BPV Huynh đoàn Bắc Ninh, với vai trò chủ nhà, đã có mặt từ sớm để sắp xếp mọi thứ cho những ngày họp mặt này.

– Vào lúc 17h30, Thánh Lễ khai mạc cho những ngày họp mặt đã được cử hành tại nhà nguyện Trung tâm mục vụ Toà giám mục Bắc Ninh. Cha đặc trách Huynh đoàn giáo phận Bắc Ninh chủ tế Thánh Lễ. Cha đặc trách Huynh đoàn giáo phận Thái Bình chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con chuyến đi xa bình an.

Cám ơn mọi người đã sắp xếp thời gian để họp mặt trong những ngày đặc biệt này.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *