Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót: Chia sẻ bác ái đến người khó khăn

Trong niềm vui mùa Phục Sinh, ngày 07.04.2024 vừa qua Giới trẻ Đaminh Liên huynh Gia Kiệm (Giáo phận Xuân Lộc) đã đến thăm hỏi và gửi những phần quà nhỏ đến anh chị em tại Giáo điểm Suối Tượng thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Từ tờ mờ sớm khi gà còn chưa kịp báo thức chào bình minh, anh chị em đã tập trung tại nhà chị Phụ trách giới trẻ để cùng nhau vận chuyển quà tặng, đồ đạc của chuyến đi lên xe & cùng nhau di chuyển đến Suối Tượng. Đến nơi đồng hồ đã điểm 7h15, từ xa đoàn đã thấy Cha phụ trách giáo điểm Bonaventura Phạm Văn Hiệp vẫn tay chào & nụ cười đầy thân thương đón mọi người. Chuyến đi hôm nay thật đặc biết khi cùng được tham dự Thánh lễ Lòng Thương Xót Chúa cùng bà con giáo điểm & chứng kiến niềm hạnh phúc cặp hôn phối tại đây. Ngôi Thánh đường đơn sơ, mộc mạc cùng con người giản dị nhưng vẫn chứa đầy sự trang nghiêm, sốt sắng qua lời kinh, tiếng hát, khúc cảm tạ và tôn vinh Thiên Chúa.

Ảnh: Tham dự Thánh lễ Lòng Chúa Thương Sót tại giáo điểm Suối Tượng

Sau Thánh lễ mọi người tập trung nơi nhà xứ & cùng lắng nghe lời cha chia sẻ về ngày Giáo điểm thành lập Huynh đoàn giáo dân Đaminh, với số lượng 50 người đăng kí. Ngài nói “Việc tham gia Huynh đoàn là một việc lành đạo đức. Nơi đây bà con chủ yếu làm nghề chài lưới và trồng xoài, công việc bận rộn sớm hôm và vất vả, chưa biết nguyện kinh nhưng anh chị em đều cố gắng tham gia Huynh đoàn. Hôm nay trong niềm vui thành lập Huynh đoàn, Chúa cũng gửi đến cho anh chị em món quà chúc mừng từ các bạn giới trẻ Liên huynh Gia Kiệm.” Chị phụ trách giới trẻ Maria Nguyễn Thị Kim Hằng nhân đây cũng chia sẻ cùng bà con đôi chút về “Ơn gọi và sứ mệnh người giáo dân Đaminh”. Sau đó trao những phần quà và gửi lời chúc mừng Chúa đến anh chị em nơi đây.

Ảnh: Cha Bonaventura Phạm Văn Hiệp (ở giữa) & chị Maria Nguyễn Thị Kim Hằng (bên phải) chia sẻ về Ơn gọi và sứ mệnh người giáo dân Đaminh

Ảnh: Trao các phần quà đến người dân giáo điểm Suối Tượng

Bên cạnh trao quà cho bà con, các bạn giới trẻ cũng có cơ hội gặp gỡ, sinh hoạt cùng các em thiếu nhi tại sân nhà thờ. Những tiếng cười giòn giã, những ánh mắt ngại ngùng khi làm sai trong trò chơi hiện lên trên những gương mặt cháy nắng khi đi làm phụ giúp cha mẹ, hay cái e thẹn khi được hỏi han, hay niềm vui sướng khi được nhận quà của các em làm các bạn trẻ vui sướng lây, trải nghiệm thực tuyệt vời chứ không chỉ thấy qua màn ảnh điện thoại.

Ảnh: Các em nhỏ tại giáo điểm Suối Tượng cùng sinh hoạt vòng tròn

Ảnh: Các em nhỏ tại giáo điểm Suối Tượng tham gia trò chơi

Mặt trời dắt bóng lên đỉnh đầu, 10 giờ Cha dẫn đoàn đi thăm bà con ở làng Chài và làng Chích, thăm đến ngôi trường học của các bé trên lòng hồ. Khi thấy Cha đến từ xa các trẻ em đã chạy về ôm Cha, người dân đến đón Cha và đoàn thật thân thiện, vui tươi. Trông như hình ảnh các trẻ nhỏ sà vào lòng Chúa trong Tin Mừng, thật tuyệt làm sao. Qua bà con nơi đây, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng mình thấy được niềm lạc quan, luôn vui vẻ trong cuộc sống.

Ảnh: Nhà người dân trên lòng hồ tại giáo điểm Suối Tượng

Kết thúc chuyến đi bác ái mình nhận ra tình yêu Chúa to lớn qua những người anh em mình gặp gỡ đây. Và cũng thấy được tình yêu to lớn khác qua các huynh đoàn thuộc giáo hạt Gia Kiệm, các mạnh thường quân đã đóng góp cho chuyến đi bằng cách này hay cách khác. Nguyện xin tình yêu Chúa tuôn đổ đến mọi người.

Giới trẻ liên huynh Gia Kiệm – Xuân Lộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *