Chuyến dã ngoại giới trẻ Đa Minh Liên huynh Đại Hải, Cần Thơ

Như kế hoạch đã lên, mỗi năm giới trẻ Đa Minh Đại Hải sẽ tổ chức một chuyến bác ái đến với những bà con nghèo vùng sâu vùng xa và một chuyến hành hương hoặc dã ngoại.

Chuyến bác ái dịp Noel đã để lại dư âm trong lòng các bạn trẻ nhiều cảm xúc mới lạ. Lòng dặn lòng sẽ tiếp tục sống tốt hơn, sống thay đổi chính bản thân mình, sống biết hy sinh cho đi một niềm tin vì Đức Ki-tô giữa đời thường.

ct_tre2015a.jpg

Nối tiếp theo tâm tình gắn bó đoàn kết hăng say phục vụ cũng như thực hiện “lời đã hứa” Cha Đặc trách cùng Thầy Phụ tá đã dẫn các em đi dã ngoại Đà Lạt trong tâm tình “Cùng về nhà Cha”. Được sự giúp đỡ của quý Cha Tu xá Đa Minh trên Đà Lạt, chúng con được ở trong một căn nhà ấm cúng đầy tình Chúa thắm đượm tình người.

ct_tre2015b.jpg

Đà Lạt đẹp, đẹp từ cái khí hậu dễ chịu, đẹp từ những bông hoa dại khoe màu sắc đậm đà, đẹp từng bước chân của những người khách phương xa nụ cười rạng rỡ trên môi. Lang thang trong chợ đêm nhiều gian hàng bán áo len, các thôn nữ tay thoát thoắt đan áo miệng chào mời duyên dáng. Ghé bên lề đường gọi trái bắp nướng cắn ngọt lịm đôi môi hay củ khoai lang nướng bẻ ra thơm lừng, nhâm nhí cái bánh tráng trứng ngồi nhìn cô thôn nữ tay lột bắp, tay đảo nướng củ khoai cần mẫn, gợi vài câu chuyện mới thấy cái chân chất của người dân mưu sinh, người Đà Lạt dễ thương.

ct_tre2015c.jpg

Suốt ngày các bạn được tham quan những cảnh đẹp của Đà Lạt, được va chạm với văn hóa cồng chiêng, tìm hiểu sâu hơn về con người cuộc sống của xứ sở mộng mơ,…

ct_tre2015d.jpg

Để rồi một đêm về lắng đọng bên thánh lễ thỏ thẻ tâm tình với Chúa, tạ ơn Chúa vì tất cả là ơn ban, để nhìn lại nhau nhìn lại anh em qua một ngày chung sống, chung niềm vui để thấy được nhờ tình thương Thiên Chúa mà mọi người được gắn kết, được thăng tiến trong Huynh đoàn bé nhỏ này. Nhờ bước chân Cha Thánh Đa Minh nối kết, những bước chân lạc lõng bơ vơ của chúng con trên nhiều ngả đường đi tìm cái vui riêng tư, lại thành những bước chân đi chung trên con đường yêu thương phục vụ sống sẻ chia.

ct_tre2015e.jpg

Cuộn lại những tâm tình hai ngày vui chơi Đà Lạt niềm vui ấp ủ trong lòng các bạn cứ xuýt xoa:

– Sao Cha dễ thương thế? Sao Thầy tận tâm thế? Và tất cả mọi người sao đáng mến thế?

Bến ghé cuối cùng là nhà Bà Cố, bữa cơm thắm đậm nghĩa tình mà cả nhà vất vả từ sớm để đoàn về ngang có sẵn mà ăn, ai cũng vui, ai cũng thấy ấm ấm tận cõi lòng.

ct_tre2015f.jpg

Tạ ơn Chúa chia tay nhau chúng con lên đường trở về, chúng con sẽ hát mãi bài ca yêu thương, hát mãi hành khúc tuổi trẻ Đa Minh:

… Tuổi trẻ Đa Minh nhiệt huyết mãi tuôn trào. Đi Ta đi xây đời sống mới, sẻ chia với mọi mãnh đời, nào cùng đi…Tuổi trẻ Đa Minh niềm tin sáng ngời.