Chuyện Huynh Đoàn: Chi người trẻ Huynh đoàn Thuận Hòa ơi!

Tối ngày 19.04.2024 vừa qua, đại diện Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã đến tham dự buổi sinh hoạt định kỳ của Chi Người Trẻ Huynh đoàn Giáo xứ Thuận Hòa, thuộc Liên huynh Biên Hòa. Cùng đồng hành trong dịp này, có đại diện Ban phục vụ Liên huynh.

Trong buổi sinh hoạt, mọi người cùng nhau cử hành Giờ Kinh Tối, tham gia gameshow với những câu hỏi về Thánh nữ Catarina – Bổn mạng của Huynh đoàn, chúc mừng các chị có sinh nhật trong tháng,… Sau khi kết thúc chương trình, mọi người còn ngồi lại để chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống.

Được biết, Chi người trẻ Huynh đoàn Giáo xứ Thuận Hòa được thành lập vào tháng 07.2023 với 16 thành viên, nhưng chỉ sau 8 tháng, con số đã tăng lên 43 người. Các chị sinh hoạt một tháng một lần vào thứ sáu của tuần thứ 3 trong tháng. Nội dung sinh hoạt đã giúp mọi người thăng tiến với Linh đạo Đa Minh: Cầu nguyện cho nhau qua Giờ Kinh Phụng Vụ, học tập các bài thường huấn,… Những điệu múa, bài hát sôi nổi, khiến chị em năng động hơn, gắn bó với nhau hơn.

Ngoài những sinh hoạt riêng, người trẻ Huynh đoàn Giáo xứ Thuận Hòa còn tích cực cộng tác với Ban phục vụ trong các hoạt động tông đồ như: chăm sóc Thánh đường hằng ngày, thăm và cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ cho những đoàn viên đau yếu một tuần hai lần, và gửi thư hiệp nguyện để cổ võ ơn gọi… Nhờ những hoạt động ý nghĩa trên, mà những con người xa lạ lúc đầu đã trở nên chị em với nhau, và Huynh đoàn trở thành ngôi nhà thiêng liêng của họ, trong đó, các chị bày tỏ tình yêu thương qua việc quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ với nhau về tinh thần cũng như vật chất.

Một chị mới gia nhập Chi người trẻ tâm sự: “Chồng em mới mất cách đây một năm, bố mẹ hai bên không còn, em một mình nuôi hai con nhỏ, cuộc sống rất khó khăn. Nhưng từ khi vào Huynh đoàn, em thấy lòng mình bình an hơn và vơi đi những buồn phiền, lo lắng, nhờ sự nâng đỡ của Chúa và sự khích lệ của anh chị em”.

Huynh đoàn Giáo xứ Thuận Hòa đã vun đắp được sự đoàn kết, yêu thương, thúc đẩy được anh chị em nỗ lực làm tông đồ giữa lòng đời là nhờ tình thương của Chúa, sự nâng đỡ và đồng hành của quý anh chị em trong Ban Phục Vụ các cấp và của chính mỗi người trẻ. Xin Chúa luôn đồng hành với anh chị em Chi Người Trẻ của Huynh đoàn Thuận Hòa hôm nay và mại mãi.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *