Anh chị em Đa Minh Liên huynh Long Thành thăm quý chị em Đan sĩ

Sáng ngày 19.04.2024 vừa qua, tại Đan Viện Đa Minh Đức Mẹ Thánh Linh – Ngũ Phúc đã rộn ràng tiếng cười nói, bởi tiếp đón anh chị em Liên huynh Long Thành, thuộc Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc ghé thăm những chị em của mình.

Sau ghi thức khai mạc xin Chúa thánh hóa, anh chị em trong gia đình Đa Minh cùng chia sẻ với nhau những vui buồn trên bước đường thi hành sứ vụ, để cảm thông và cùng cầu nguyện cho nhau. Khi được biết những lắng lo của những người em qua câu chuyện đời, chuyện làm tông đồ nơi Huynh đoàn, Sơ Gioan Thánh Thể Nguyễn Thị Hào – Đan viện Trưởng đã mời gọi mọi người: “Hãy dâng lên Chúa những nỗ lực của mình trong công việc tông đồ, dù chỉ là những việc âm thầm nhỏ bé, nhưng nếu chúng ta làm với tất cả tình yêu, thì Chúa sẽ chúc lành và ban cho các Huynh đoàn, và Liên huynh gặt hái được những kết quả tốt đẹp”. Trong lúc chia sẻ, em còn thấy có vài chị lớn tuổi đưa tay lên lau nước mắt khi nghe một Sơ trẻ tâm sự: “Được gặp quý cô bác ở đây, con vui mừng như được gặp chính cha mẹ của mình vậy. Vì là Dòng Kín nên con ít có dịp được về Yên Bái thăm gia đình. Con mong ước quê mình cũng có được những sinh hoạt như ở Huynh đoàn Đa Minh trong này. Mặc dù nhớ nhà, nhưng con rất hạnh phúc khi được ở gần bên Chúa, và con gom tất cả những nỗi nhớ, những ước mơ ấy vào lời cầu nguyện hằng ngày của mình”.

Đồng hành trong chuyến thăm viếng này, anh chị em trong Liên huynh Long Thành còn bày tỏ niềm hạnh phúc, vì lần đầu tiên được ghé thăm một Đan Viện, được nói chuyện trực tiếp với quý Sơ, cảm thấy “các chị” thật gần gũi, dễ mến như người thân trong một gia đình vậy. Mọi người còn cảm phục sự hy sinh thầm lặng của quý Sơ khi dám từ bỏ mọi sự để dâng hiến cho Chúa bằng đời sống Đan sĩ, luôn trò chuyện liên lỉ với Chúa trong từng phút giây.

Sau đó, mọi người cử hành Giờ Kinh Trưa, những bài Thánh ca, Thánh vịnh được cộng đoàn cử hành cách sốt sắng, để dâng lời chúc tụng, cảm tạ vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho gia đình Đa Minh trong suốt nhiều năm qua. Cuối cùng, anh chị em Huynh đoàn quây quần bên nhau trong bữa ăn huynh đệ.

Cảm tạ Chúa đã cho chúng con có cơ hội gặp gỡ nhau, để tình anh chị em trong gia đình Đa Minh mỗi ngày một khăng khít, sâu đậm hơn. Nhờ đó, chúng con có thêm động lực để trung thành với sứ vụ sống và loan báo Tin Mừng mà Chúa đã ủy thác.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *