Chuyện Huynh Đoàn: Lòng kiên nhẫn

Khi vào Huynh đoàn, em được rèn luyện nhiều đức tính quý báu khác nhau để trưởng thành và hoàn thiện bản thân, và một trong những đức tính tốt đẹp đó là lòng kiên nhẫn.

Trước đây, em không thể kiên nhẫn trước những tính cách không tốt của anh chị em, chỉ cần ai đó có một hành động xấu đụng chạm tới em là em tìm cách xa lánh. Ngay cả khi làm trong Ban phục vụ, nếu không thể hòa hợp với cấp trên, em sẵn sàng rời bỏ nhiệm vụ của mình,… Nói chung cứ gặp khó khăn, thử thách là em dễ dàng bỏ cuộc. Vì thế, em đã bị tụt lùi về phía sau, chẳng tiến bộ được.

Giờ đây, khi kiểm điểm lại bản thân, em rất hối hận vì mình đã để tuổi trẻ trôi qua một cách lãng phí mà chẳng làm được gì có ích cho Chúa, cho cộng đoàn. Từ đó em quyết tâm sẽ kiên nhẫn hơn trong những việc mình làm và những người mình gặp gỡ. Và rồi, cơ hội đã đến, khi em được mời gọi làm Phụ tá Ban phục vụ huynh đoàn Giáo phận, em thấy các anh chị đi trước mặc dù công việc rất bận rộn, và phải tiếp xúc với nhiều người có tính cách khác nhau, nhưng họ luôn điềm tĩnh trước những điều trái ý, sai lỗi của anh chị em, rồi nhẹ nhàng góp ý để giúp họ nhận ra khiếm khuyết của mình mà sửa đổi. Trước những kế hoạch đã đề ra, dù chưa thấy kết quả ngay và gặp nhiều khó khăn, thử thách, nhưng các anh chị ấy vẫn kiên nhẫn thực hiện hầu mang lại lợi ích cho cộng đoàn.

Khi giao cho em đảm trách công việc làm truyền thông, các anh còn hướng dẫn em cách làm việc với các cộng tác viên, cách viết bài sao cho đúng, cho hay,…Để làm tốt vai trò của mình, em chịu khó tập viết bài nhiều hơn, không nề hà đề tài lớn hay nhỏ, có nhiều bài không đạt, em phải kiên nhẫn sửa đi sửa lại nhiều lần cho đến khi đạt được yêu cầu của Tổng Biên Tập, không nản lòng, buông xuôi vì biết để thành công thì phải nỗ lực không ngừng .

Đối với những cộng sự, em kiên nhẫn giúp anh chị em làm tốt công việc theo cách em đã từng nhận được sự hướng dẫn từ cấp trên. Những lúc bất đồng ý kiến, em kiên nhẫn giải thích để anh chị em hiểu và tin vào mục đích tốt đẹp của việc làm truyền thông mà vượt qua những khó khăn, thử thách. Ngược lại các cộng sự cũng góp ý cho em những điều chưa tốt để kịp thời điều chỉnh. Trong tập thể, anh chị em phải kiên nhẫn trước những khiếm khuyết của nhau, từ từ sửa đổi và thích nghi bởi muốn công việc đạt được hiệu quả, một người cố gắng thôi thì chưa đủ, mà cần sự nỗ lực cộng tác của nhiều người.

Trải qua nhiều khó khăn, thất bại, lòng kiên nhẫn đã giúp em đứng dậy sau những lần vấp ngã, và có thêm kinh nghiệm quý báu để trưởng thành.

Hiện tại, mặc dù bản thân còn nhiều khiếm khuyết, nhưng em vẫn kiên nhẫn học hỏi và rèn luyện mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, hầu có thể phục vụ Chúa và cộng đoàn mỗi ngày một tốt đẹp hơn.

KimMary

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *