Chuyện Huynh Đoàn: Ngày về bên Mẹ

 

Chúa Nhật 12/5/2024 nhân dịp tháng Hoa, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã chọn dịp này để tổ chức chương trình ngày về bên Mẹ hiền với chủ đề “MARIA, Người Mẹ Thánh Thể”. Đối tượng tham dự là những thành viên Huynh đoàn trước đây do hoàn cảnh đã bỏ sinh hoạt, nay đã gắn kết lại với Huynh đoàn.

Khi vừa đến nơi, mỗi anh chị được nhận một đóa hoa để dâng cho Đức Mẹ. Tiếp đến, trong giờ khai mạc, tất cả cùng dâng kính Mẹ 12 Kinh Mân Côi để bày tỏ lòng thành. Tiếp đó, cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP- Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã mời gọi anh chị em chiêm ngắm đời sống đức tin của Mẹ Maria và noi gương Mẹ, là luôn gắn cuộc đời mình với Chúa. Nhờ ơn Chúa dẫn dắt, mỗi người sẽ trở thành khí cụ bình an, đem Tin Mừng đến cho mọi người.

Đến phần “ký sự đời tôi”, anh Vinhsơn Đào Văn Phan- trưởng Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc gợi mở và mời gọi anh chị em hãy kể về con đường thuận lợi, khó khăn của mình khi bước vào Huynh đoàn? Sau lời mời gọi đó, đã có 7 anh chị bộc lộ tâm tư của mình với những lời lẽ chân thực, họ trình bày những lý do khiến họ rời xa Huynh đoàn. Nhưng hôm nay Chúa đã mời gọi họ quay trở lại qua những người có thiện tâm. Họ tin Chúa đã trao cho mỗi người cơ hội để được bám chặt vào Chúa, và cộng tác với Chúa trong chương trình cứu độ của Người. Khi được nói ra những tâm tư thầm kín cất giữ bấy lâu nay, có những chị đã không cầm được nước mắt vì niềm hạnh phúc quá lớn mà Chúa đã dành cho mình.

Phần đúc kết, anh Trưởng Ban phục vụ đã nhấn mạnh: “mỗi người chúng ta phải xác định chắc chắn mục đích khi vào Huynh đoàn. Từ đó, anh chị em đừng vì một ánh mắt, lời nói hay cách hành xử không thiện cảm của ai đó rồi làm ảnh hưởng đến ơn gọi mà mình đã lãnh nhận”. Đồng thời, anh hứa sẽ nhắc nhở chung để Ban phục vụ Huynh đoàn các cấp cẩn trọng hơn khi thi hành nhiệm vụ. Nếu không, với cung cách tổ chức – điều hành thiếu đức ái của mình, sẽ khiến anh chị em chán nản, ngậm ngùi rời bỏ Huynh đoàn.

Cuối chương trình, mọi người tiến vào Nhà nguyện đền Thánh Martin – Hố Nai để cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể là trung tâm của sự hiệp nhất. Sau đó mỗi người được nhận một Chuỗi Mân Côi và hoa thiêng để nói lên quyết tâm thay đổi khi được gặp gỡ Mẹ và anh chị em của mình.

Ngày về bên Mẹ không phải là một phong trào mà là một khởi đầu cho công việc: quan tâm nhiều hơn và không để một anh chị em nào phải rời xa Huynh đoàn.

Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và đồng hành với chúng con trong dự định yêu thương này. Amen.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *