Chuyện Huynh Đoàn: Phục vụ vì yêu thương

Cảm thông và thấu hiểu những thiệt thòi của các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa tại Nhà an dưỡng thuộc Tu viện Martin, Ban phục vụ Huynh đoàn Giáo phận Xuân Lộc đã có kế hoạch phân công các Liên huynh luân phiên đến thăm viếng các cụ. Theo sự phân công đó, ngày 24/9/2023, Liên huynh Long Khánh đã lên đường đến thăm những người con của Chúa.

Khi vừa đến nơi, chúng em thấy một Soeur có dáng người nhỏ bé đang ngồi giặt một thau quần áo to, vì hôm nay cúp điện nên máy giặt không sử dụng được. Nhiều lần đến đây, ngoài việc thăm hỏi các cụ, em còn được chứng kiến những nghĩa cử đầy yêu thương của quý Soeurs. Ngày nào họ cũng tất bật chăm lo từng bữa ăn, đến những việc sinh hoạt khác cho các cụ y như chăm sóc người thân của mình vậy. Có những cụ đã già yếu, không thể tự đi lại được nên lúc ăn phải bón, đi vệ sinh phải dìu… Công việc rất vất vả nhưng các Soeurs vẫn tận tình chăm sóc với tất cả tình yêu thương, để phần nào xoa dịu những nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần của các cụ. “Tất cả những gì mình làm đều vì Chúa, vì thương các cụ nên cảm thấy rất vui, và đời tu chỉ có ý nghĩa khi biết sống và thực thi ý Chúa”- một Soeur phụ trách tâm sự.

Các Soeurs đã làm những công việc bé mọn, tầm thường với tình yêu của Chúa. Niềm vui của các Soeurs là thấy các cụ sống vui, sống khỏe mỗi ngày. Quả thật ở đâu có Thiên Chúa ở đó có tràn đầy tình thương yêu .

Trên bước đường thi hành sứ vụ tông đồ, chúng em đã được nghe, được thấy những hình ảnh đầy lòng nhân ái như thế, để rồi khi trở về Huynh đoàn, chúng em có động lực để hăng say phục vụ Chúa, phục vụ Dòng và anh chị em.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *