Chuyện Huynh Đoàn: Tâm tình cha Tân Bề trên Tổng quyền và bếp Matta Huynh Đoàn

Vào ngày 3/8/2019 kết thúc phiên họp khoáng đại, Tổng Hội Bầu cử Biên Hoà. Chúng tôi may mắn được một Cha là một Nghị Huynh rất trẻ trung, tài giỏi, Ngài rất thân thiện và luôn quan tâm đến bếp Matta, ngày hai lần đều xuống chia sẻ cùng mọi người để quên đi mệt nhọc.

Vì thế, trưa hôm nay Cha cũng xuống thăm chúng tôi, đồng thời thuật lại cho chúng tôi về bài chia sẻ của Cha Tân Tổng Quyền khi chuẩn bị kết thúc phiên họp khoáng đại, với tâm tình và những lời chia sẻ khiêm tốn như sau:

Trong chuyến đi tới Việt Nam, chúng tôi được nghe, nhìn, học từ gương của Anh chị em từ Huynh Đoàn Giáo dân Đa Minh nói chung, hay Anh Chị bếp Matta cách riêng, họ là những người sống tinh thần Đa Minh, sống làm việc cách âm thầm, nhưng họ là người luôn tin tưởng, phó thác trong Thiên Chúa.

Chúng ta vẫn nghĩ với số đông của Huynh Đoàn Đa Minh hiện nay, nhưng quên rằng vẫn là con số 7% người công giáo, một con số quá ư khiêm tốn. Tuy vậy, với Anh Chị Em Đa Minh họ vẫn hăng say ra đi, không rụt rè, không sợ hãi, không ngại dấn thấn trong phục vụ. Sống trong yêu thương, với đức tin công giáo, để sống hy vọng tiến về phía trước, với bước đi không ngần ngại trong tinh thần Cha Thánh.

Sau đó Cha Bề Trên Tổng Hội đã cám ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện hay đóng góp công sức, giúp cho Tổng Hội Biên Hoà được diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn chúc lành cho tất cả mọi người.

Maria Trần Thị Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *