Chuyến về La Mã cuối cùng…!!

Thật không thể tin vào mắt mình khi thấy dòng tin nhắn ”Đức Tổng đã về nhà Cha”, tôi bàng hoàng vài giây rồi chậm bình tâm lại, mới hôm qua tôi còn xem một clip về cảnh Giám Mục Đoàn Việt Nam gặp gỡ Đức Thánh Cha. Tôi nhìn rất rõ mặt Đức Tổng, khuôn mặt rất thân quen vì đã được nhìn nhiều lần trên truyền thông, báo đài, có một giây chậm lại để hồi tưởng cái ngày mà người được cân nhắc lên làm tổng Giám Mục.

Chuyện sinh ly tử biệt thật rất bất ngờ, lúc nào cũng để lại trong lòng con người nhiều hoang mang sợ hãi. Ai có ngờ đâu chuyến về La Mã này là chuyến đi cuối cùng của đời Đức Tổng Phao-Lô Bùi Văn Đọc.

Lạy Chúa, con như người thợ dệt.

Đang mải mê dệt đời mình,

Bỗng nhiên bị tay Chúa

Cắt đứt ngay hàng chỉ ( Is 38,12).

Nhìn tin báo được share ra từng giây trên Facebook, nhìn khuôn mặt mới còn sống động hôm qua trên clip…

Rồi lại văng vẳng bên tai lời Thầy dặn dò: “Các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện …”

Đời người là một chuyến đi dài và Đức Tổng đã may mắn kết thúc chuyến đi của mình trong vòng tay Giáo Hội, bên cạnh Đức Thánh Cha và Giám Mục đoàn. Chuyến về La Mã này sẽ được khắc lại trong lịch sử Giáo Hội Việt Nam cũng như nơi thành Rô-Ma như một lời nhắn gửi mọi người Kitô hữu sẵn sàng tỉnh thức để đáp lại lời gọi mời dù trong bất cứ hoàn cảnh cương vị nào. Ý Chúa luôn nhiệm mầu, Ngài sẽ an bày và sẽ ra tay cắt đứt sợi chỉ đời con bất kỳ lúc nào Ngài có thể, để con biết và sống gắn chặt với tình yêu của Ngài và “La Mã” sẽ là bến, là nhà để an nghỉ, để kết thúc chuyến đi trần thế để bắt đầu sự sống mới trong Đức Ki-tô

“Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay…”

Hiệp ý cầu xin cho linh hồn Phao- lô, cũng như xin Ngài chuyển cầu cho chúng con trên con đường lữ thứ trần gian.

Tiểu Hổ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *