Cô gái có lòng yêu mến Thánh Thể cứu được nhà thờ khỏi trận hỏa hoạn

Một đám cháy tại Nhà thờ Công Giáo Thánh Gioan Tẩy Giả, đã gây ra một số thiệt hại dọc theo một bức tường và một số thiệt hại khác do khói len lỏi vào bên trong nhà thờ. Biến cố đáng buồn này xảy ra vào chiều Chúa Nhật 27 tháng 6 tại thành phố Beloit, tiểu bang Wisconsin.

Aaron LaCoe, Giám đốc sở cứu hỏa Thành phố Beloit, cho biết lính cứu hỏa được điều động vào khoảng 2:30 chiều đến địa điểm nhà thờ ở số 701 E. Court cùng với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương và Dịch vụ Y tế Khẩn cấp.

Cuộc điều tra do Sở Cứu hỏa Beloit phối hợp với Sở Cảnh sát Beloit cho thấy đám cháy bắt nguồn từ thư viện ở tầng hai. Hai nghi phạm vị thành niên đã được xác định.

Một nhân chứng tận mắt báo cáo rằng một cô gái trên đường về nhà đã có ý định vào nhà thờ để viếng Thánh Thể và nhận thấy khói. Cô chạy ra khỏi nhà thờ và la làng lên cầu cứu. Cô cũng gọi điện thoại cho cha mình, là người đã chạy đến với một bình chữa cháy để dập tắt lửa trước khi sở cứu hỏa đến.

Cha sở Jarett Konrade đã ra thông báo sau trên Facebook:

“Như anh chị em có thể đã biết hoặc chưa biết, nhà thờ của chúng ta vừa xảy ra một vụ cháy. Vụ việc bắt đầu vào chiều Chúa Nhật ở khu vực tháp phía đông xung quanh thư viện nhỏ ở đầu cầu thang dẫn lên sân thượng và không làm thiệt hại xa hơn bức tường phía bắc của thư viện và cầu thang.

Tuy nhiên, thiệt hại do khói vẫn đang được đánh giá. Hiện tại chúng ta vẫn chưa biết nguồn gốc của đám cháy cũng như mức độ thiệt hại của khói. Xem ra chúng ta sẽ phải đóng cửa nhà thờ ít nhất là trong vài ngày, có thể lâu hơn.

Chúng tôi sẽ cho anh chị em biết thêm thông tin. Chúng ta hãy cầu nguyện cho giáo xứ của chúng ta và tạ ơn vì nhà thờ của chúng ta vẫn đứng vững”.


Source:Beloit Call

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *