Cố vấn Tổng Thống Donald Trump: Quyền được sống là ân huệ Chúa ban, không phải là một đặc ân, cũng không phải là một sự chọn lựa.


(CNSNews.com) Kellyanne Conway, cố vấn của Tổng Thống Donald Trump đã phát biểu tại cuộc Tuần Hành Cho Sự Sống vào hôm thứ Sáu rằng sự sống là một ân huệ Thiên Chúa ban, chứ không phải là một đặc ân hay là một một sự chọn lựa.

Không phải ngẫu nhiên mà bản Tuyên Ngôn Độc Lập lại xác định quyền đầu tiên của con người là quyền được sống. Nó không phải là một đặc ân, chẳng phải là một sự chọn lựa. Quyền được sống là quyền do Thiên Chúa ban cho từng mỗi con người và thật là tuyệt vời.”

Convey là một người phò sự sống đã nói với những người tham gia cuộc tuần hành rằng tòa Bạch Ốc đã nghe tiếng nói của họ và đang tìm cơ hội để cùng làm việc với họ

 

“Cùng các bạn tham gia Tuần Hành cho Sự Sống vào năm 2017, xin cho phép tôi xác quyết với các bạn rằng: Chúng tôi đã nghe, chúng tôi đã nhìn thấy. Chúng tôi tôn trọng các bạn và chúng tôi mong được cùng làm việc với các bạn. Vâng, chúng tôi đi bộ, chúng tôi tuần hành. Chúng tôi chạy và chúng tôi cùng nỗ lực cùng với các bạn.

“Vâng, tôi là người phò sự sống. Thật là một vinh hạnh được cùng đứng với phó Tổng Thống Hoa Kỳ và các vị lãnh đạo tinh thần, các gia đình và các sinh viên học sinh từ nhiều miền của đất nước bảo vệ những trẻ em chưa sinh. Lòng can đảm, tính kiên định, quyết tâm và niềm tin của các bạn đã gây ấn tượng sâu sắc và khuyến khích chúng tôi. Đây là một ngày mới, một khởi đầu cho sự sống.

“Tại sao chúng ta có mặt ở đây và nó mang ý nghĩa gì? Chúng ta cùng đứng với nhau, là một phần của một phong trào tuyệt vời này, để đối mặt với những chỉ trích, chế diễu, luật lệ và những người làm luật nhằm sói mòn để đi đến loại bỏ quyền được sống, một quyền căn bản nhất của xã hội chúng ta. Chúng ta đứng với nhau ở đây để bảo vệ và trân quý món quà quý giá nhất trong thế giới này – món quà sự sống- và cũng để chống lại việc bỏ rơi và không thể bảo vệ thay cho các em còn trong bụng mẹ.

“Cái não trạng “cách mặt xa lòng” đã hết rồi, khoa học và y khoa cần hợp tác với tôn giáo để làm cho người Mỹ phải nhìn lại quan niệm về cuộc sống- một cuộc sống thật mỏng dòn và một cuộc sống thật quý giá biết bao.

“Hãy nhìn vào màn siêu âm. Hãy gặp một em bé phát triển đầy đủ sinh ra vào tuần lễ thứ 24 và với sự chăm sóc y khoa đúng mức đang lớn lên khỏe mạnh. Hãy nói với các phụ nữ phải đối mặt với khó khăn đang mang thai và chờ đợi cái ngày đứa con chào đời. Hãy nói với các cặp vợ chồng đang nhận con nuôi thì phá thai không phải là cách chọn lựa tốt nhất.

“Mỗi ngày là một ngày chiến đấu cho sự sống. Nhưng hôm nay là ngày lễ hội của cuộc sống, là thời gian để cất cao tiếng nói và nâng cao tinh thần.

“Tổng thống và phó Tổng Thống cùng đứng với các bạn và cùng các bạn đẩy mạnh phong trào phò sự sống này.

“Đây là thời điểm để thực hiện lời hứa phò sự sống, phò phong trào nhận con nuôi.

“Những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn nên biết rằng họ không cô đơn, không bị lên án. Họ cũng được bảo vệ, được chăm lo và được mừng vui.

 

Giuse Thẩm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *