Con Lừa Và Giếng Sâu

 
 
Con Lừa Và Giếng Sâu

Xem Slides xin click tại đây

Một bác nông dân có chú lừa chẳng may bị lọt xuống giếng. Lừa tội nghiệp kêu la thảm thiết cả buổi mà bác nông dân cũng chẳng biết làm cách nào.

Cuối cùng bác nông dân nghĩ rằng chú lừa cũng đã già lắm rồi, thôi thì đành lấp giếng đi vậy. Nghĩ thế, bác bèn nhờ hàng xóm đến giúp mình một tay.

Tất cả mọi người hè nhau lấy xẻng xúc đất đổ xuống giếng. Lúc đầu, lừa thấy đất rơi trên mình thì la hét khủng khiếp.

Rồi bỗng dưng, lừa ta im lặng làm mọi người ngạc nhiên.

Sau khi đổ đất được một hồi, bác nông dân nhìn xuống và kinh ngạc vô cùng trước những gì mình thấy : Cứ một lớp đất đổ xuống, lừa lắc người giũ sạch và giẫm lên trên.

Mọi người tiếp tục đổ đất xuống, lừa tiếp tục lắc người… càng lúc nó càng lên cao. Cứ thế, chẳng bao lâu, con vật leo lên được thành giếng và bước ra ngoài trước sự sửng sốt của mọi người.

Thế đó nếu đời đổ lên người bạn mọi thứ rác bẩn như cố nhận chìm bạn. Bí quyết để thoát khỏi hố : là rũ sạch rác rưới và đạp lên nó để tiến lên. Đừng để khó khăn đè bẹp.

Khó khăn có thể trở thành những viên đá giúp bạn leo lên cao. Với cố gắng, bạn có thể thoát ra khỏi những giếng sâu nhất… Đừng bao giờ bỏ cuộc bạn nhé !

Bí quyết hạnh phúc chính là : giải thoát con tim khỏi hận thù ; giải thoát đầu óc khỏi lo âu ; sống đơn giản ; cho đi nhiều hơn và mong đợi ít hơn.

 ICkYtIRwP64