Công bố chương trình viếng thăm của Đức Thánh cha tại Marseille

Đức Thánh cha Phanxicô sẽ viếng thăm thành phố Marseille, bên Pháp trong hai ngày 22 và 23 tháng Chín tới đây, để kết thúc “Các cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải”.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Theo chương trình được Phòng Báo chí Tòa Thánh công bố, hôm 29 tháng Bảy vừa rồi, Đức Thánh cha sẽ rời Roma lúc quá 2 giờ 30 chiều, thứ Sáu, ngày 22 tháng Chín và đến Marseille một giờ bốn mươi lăm phút sau đó. Đức Thánh cha sẽ được Tổng thống Pháp đón tiếp và một giờ đồng hồ sau đó, ngài sẽ chủ sự buổi cầu nguyện kính Đức Mẹ với hàng giáo sĩ địa phương, tại Vương cung thánh đường “Đức Mẹ Canh Giữ”.

Lúc 6 giờ chiều, Đức Thánh cha gặp gỡ các vị lãnh đạo tôn giáo tại Đài kỷ niệm các thủy thủ và di dân mất tích trong biển cả.

Sáng thứ Bảy, ngày 23 tháng Chín, lúc gần 9 giờ, tại Tòa Tổng giám mục Marseille, Đức Thánh cha sẽ gặp riêng một vài người túng thiếu, trước khi tham dự khóa họp kết thúc “Các cuộc gặp gỡ Địa Trung Hải”, tại dinh “Hải Đăng”, vào lúc 10 giờ.

Sau đó, lúc 11 giờ 30, Đức Thánh cha sẽ gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, cũng tại dinh thự này.

Lúc 4 giờ 15 phút chiều, Đức Thánh cha sẽ cử hành thánh lễ cho các tín hữu tại Sân vận động Vélodrome. Sau thánh lễ, Đức Thánh cha sẽ giã từ Marseille, lúc 7 giờ 15 phút tối để bay trở về Roma, dự kiến sẽ đến nơi lúc gần 9 giờ tối.

Marseille là thành phố cổ kính nhất của Pháp, được thành lập khoảng 600 năm trước Công nguyên và hiện nay là thành phố lớn thứ hai của Pháp, với dân số hơn 870.000 người.

(Sala Stampa 29-7-2023)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *