Cộng đoàn Martinô Từ phong, Gp. Bắc Ninh mừng lễ Bảo Trợ – Khánh thành nhà Tình Thương Martino

Từ Phong ngày 1/1/2019,  Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Cha Tổng đại diện, Quý Cha giáo phận Hải Phòng và quý Cha trong giáo phận, các Thầy phó tế, quý nam nữ tu sỹ và cùng đông đảo những người con yêu của Đức Mẹ đã đến mừng lễ Mẹ Thiên Chúa – Bảo trợ Trung tâm Thánh mẫu Từ Phong.

Tám ngày sau tuần bát nhật Giáng Sinh, không khi vui tươi ấm áp vẫn còn trong các giáo xứ, bên cạnh đó thì không khí xuân sang, năm mới lại đến và mọi người rộn ràng đến với Trung Tâm Thánh Mẫu để mừng Lễ Mẹ Thiên Chúa – Bảo trợ của Trung Tâm Thánh Mẫu mặc dù thời tiết gió rét nhưng vì lòng yêu mến Chúa, yêu mến Mẹ và yêu mến Trung tâm nên đông đảo mọi người đã về để hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho Trung Tâm Thánh Mẫu, cách đặc biệt có sự hiện diện của doàn hoa giáo xứ Tử Nê đã về dâng hoa kính Đức Mẹ.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 9h00, trước đó là nghi thức làm phép ngôi nhà Tình Thương Martino do Đức Cha cử hành, sau nhiều năm xây dựng và với sự giúp đỡ về tình thần cũng như vật chất của Đức Cha và mọi người thì đến hôm nay ngôi nhà tình thương đã hoàn thành và được Đức Cha làm phép thánh hóa. Sau đó là Đức Cha, quý Cha, quý Thầy và toàn thể cộng đoàn đã di chuyển lên ngôi thánh đường để tham dự Thánh lễ, chủ tế trong Thánh lễ có Đức Cha đáng kính Cosma Hoàng Văn Đạt. Cùng đồng tế với Ngài có Cha tổng đại diện, Cha giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu, quý Cha, quý Thầy phó tế, quý nam nữ tu sỹ, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn hiện diện cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng Mẹ Thiên Chúa- bảo trợ Trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong và cũng là ngày lễ cầu nguyện cho hòa bình thế giới.

Trong bài giảng Đức Cha nói đến việc đất nước kỷ niệm 100 năm chấm dứt chiến tranh thế giới thứ nhất, và kỷ niệm 80 năm bắt đầu chiến tranh thế giới thứ 2 và nếu như chiến tranh thế giới thứ 3 xảy ra thì nhận loại sẽ bị hủy hoại mất hơn một nửa, vậy Đức Cha kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện cho hoàn bình của thế giới, bên cạnh đó Đức Cha cũng mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nhà cầm quyền lãnh đạo trên đất nước để họ biết vì lời ích chung cho mọi người mà xây dựng một nền hòa bình vững vàng hơn. Bên cạnh đó Đức Cha cũng mời gọi mọi người biết noi gương Đức Mẹ, nhìn lên mẫu gương của Đức Mẹ để chu toàn bổn phận trong đời sống hàng ngày, luôn biết xây dựng gia đình trở nên một gia đình hạnh phúc như gia đình Thánh Gia. Mẹ là người đã sinh ra và nuôi nấng Chúa Giê-su nên Mẹ đã hiểu thấu được những sự khó khăn vất vả trong cuộc sống nên bằng tình yêu thương và tin tưởng vào Chúa mà Mẹ đã vượt qua được tất cả những điều đó, vậy Đức Cha muốn mỗi người chúng ta luôn biết yêu mến Đức Mẹ, tin tưởng và phó thác cho Chúa và cầu nguyện với Ngài.

Trong ngày đầu năm mới dương lịch hôm nay, hiệp cùng Đức Cha, quý Cha và toàn thể cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn và cầu xin Đức Mẹ. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ của mỗi người chúng ta, xin Mẹ đồng hành và gìn giữ giáo phận, giáo xứ, giáo họ và từng người chúng ta để chúng ta sống xứng đáng là con cái của Chúa và Mẹ trong cuộc sống hằng ngày.

Thánh lễ kết thúc với phép lành và lời cầu chúc bình an năm mới của Đức Cha, cộng đoàn ra về trong vui mừng và hân hoan vì tin tưởng luôn có Chúa và Đức Mẹ đồng hành.

HÌNH ẢNH DÂNG HOA KÍNH ĐỨC MẸ CỦA GIÁO XỨ TỬ NÊ

HÌNH ẢNH LÀM PHÉP NHÀ TÌNH THƯƠNG MARTINO

THÁNH LỄ MỪNG BẢO TRỢ TRUNG TÂM THÁNH MẪU TỪ PHONG

Trang Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *