Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Cần Thơ

Lớp lớp người trẻ tiến bước về TTMV Giáo Phận Cần Thơ vào sáng ngày 7/7 trong tâm trạng hân hoan niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt, để tham gia Đại Hội Giới Trẻ năm 2018.

Đúng 8 giờ, Cha dẫn chương trình(MC) Phêrô Trần Văn Thơ, OP mời gọi tất cả các bạn trẻ tiến vào Hội Trường của TTMV để chuẩn bị cho nghi thức khai mạc ngày Đại Hội Giới Trẻ, hội trường của TTMV hôm nay quá nhỏ bé so với biển người trẻ đang ập sóng tràn về.

Giới trẻ long trọng đón tiếp Cha Antôn Vũ Văn Triết – Giám Đốc TTMV, cha Phêrô Nguyễn Văn Hà Phụ Trách giới trẻ của giáo phận và các cha phụ trách giới trẻ của các hạt. Sau phần phát biểu của cha Giám Đốc TTMV là lời tuyên bố khai mạc của cha Phụ Trách giới trẻ. Bài hát chủ đề được vang lên, vang xa hướng tâm hồn các bạn trẻ bay lên theo từng cung bậc của niềm vui.

Trọng tâm của ngày hội hôm nay là các bạn trẻ được giới thiệu về “ DOCAT” – quyển cẩm nang dành cho giới trẻ Công giáo, hướng dẫn cách thức sống để thay đổi chính mình, thay đổi xã hội xung quanh và xây dựng một nền văn minh tràn đầy yêu thương dưới học thuyết xã hội Công giáo. Với nhiều đoạn clip minh họa để giới trẻ nhận biết sâu xa hơn vai trò, trách nhiệm của mình để dấn thân hành động vì một xã hội văn mình, yêu thương, công lý và hòa bình.

Thánh lễ là tâm điểm yêu thương vì chính Đức Cha Stê-pha-nô và các cha phụ trách giới trẻ của các hạt đã hiện diện gần gũi, thân tình với giới trẻ, để biểu lộ sự quan tâm, lo lắng, khắc khoải vì một thế hệ trẻ biết sống và sống tốt hơn vì tương lai của Giáo Hội và là bộ mặt của Đức Ki-tô lữ hành trên trần thế. Trong bài giảng lễ Đức Cha đã khơi gợi cho các bạn trẻ sống niềm tin theo gương các Thánh Tử đạo Việt Nam bằng đời sống cầu nguyện, học hỏi lời Chúa, lãnh nhận các bí tích như nguồn nhựa sống thiên để bồi bổ đức tin và quan trọng hơn là biết thi hành các điều răn Chúa dạy để bảo vệ đức tin của chính mình để có một đời sống trọn vẹn là con cái Chúa. Như một ngọn nến sáng Đức Cha đang rọi chiếu vào tâm hồn các bạn trẻ để soi dẫn con đường chưa đủ sáng phía trước, với hy vọng đường chân lý niềm vui sẽ dẫn các bạn đúng lối về nhà Cha.

Bầu khí ngày càng nóng lên với chương trình đặc sắc sôi động kết nối từ trưa, hội trường không một phút ngơi nghỉ với phần văn nghệ tự phát của các hạt trong khi chờ đợi đến chương trình văn nghệ và đố vui lời Chúa buổi chiều.

Tiềm năng và tài trí của các bạn trẻ được tỏa sáng qua các tiết mục của từng họ đạo đại diện cho các giáo hạt xoay quanh đời sống gia đình và đỉnh điểm là tiết mục thứ 7 diễn nguyện về Cha Phanxico Trương Bửu Diệp chứng nhân sống động của niềm tin, là tấm gương trung kiên can trường nhất, đầy lòng nhân hậu nhất của Giáo Phận. Các bài múa hát ca kịch có đầu tư và nâng tầm cao về kỹ năng, kỹ xảo nói lên nhiệt huyết sống đạo của người trẻ hôm nay.

Vấn đề đòi hỏi làm sao để có thể quy tụ giới trẻ về chung một vòng xoay, cuốn chung một cơn gió xoáy, và bước chung một nhịp bước vì có nhiều quá những bước chân lạc loài trong khi hội trường sôi lên sùng sục vì bầu khí sống niềm vui ngày hội, mọi người đang cuộn tròn làng sóng yêu thương thì vẫn còn nhiều lắm những bước chân bạn trẻ rong rêu bên ngoài tìm thú vui riêng bên thảm cỏ, trên những chiếc ghế đá, dưới tán cây mát, họ tự xé mình ra khỏi vòng tròn nối kết, tự co mình lại thụ hưởng cái vinh quang còm cõi của riêng mình.Tự dưng trong đầu lăng tăng mấy ý nghĩ, cái hội trường này sao không dãn nở thêm gấp ba lần cho đủ sức chứa, niềm vui này sao không chia ra làm ba cụm để đủ cuộn tròn các em vào…

Dẫu sao, tôi tin rằng ngày vui hôm nay đã khắc sâu trong lòng các bạn trẻ, nét đẹp ít nhiều đã len lỏi vào tư tưởng hình thành nền tảng cho những bước chân đẹp sau này. Tin là vậy!

Lời ngọt ngào tâm tình của Cha Giám Đốc TTMV cũng như cha Phụ Trách Giới trẻ như nguồn sức sống, dinh dưỡng yêu thương để riếp sức cho hoạt động giới trẻ của từng họ đạo quê nhà sau này. Lời cảm tạ dâng lên Chúa, lời cảm ơn gửi trao, cái bắt tay xiết chặt luôn là hành trang cho người trẻ vững tin tiếp bước.

Tieu Ho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *