Liên Huynh Đại Hải – Cần Thơ và Huynh Đoàn Đa Minh Bình Đại – Vĩnh Long: Hành Hương Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Ba Giồng

Từ lúc hửng sáng ngày 12/7/2018, Liên Huynh Đại Hải cùng liên kết huynh đệ với Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh giáo xứ Bình Đại thuộc Giáo Phận Vĩnh Long, đã hành hương Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo tại giáo xứ Ba Giồng Giáo phận Mỹ Tho.

Khi đến nơi, cha Pet. Trần Văn Thơ, OP, Đặc Trách huynh đoàn hai giáo phận Cần Thơ và Vĩnh Long đã ban tích giải tội để đoàn viên chuẩn bị tâm hồn tham dự Thánh Lễ, rước lễ lãnh nhận ơn toàn xá.

Trong khi chờ đợi tham dự Thánh Lễ, mọi người đã tìm hiểu hạnh tích các Thánh Tử Đạo, thuộc giáo xứ Ba Giồng, tham quan kính viếng, đọc kinh cầu nguyện nơi tôn nghiêm có di ảnh của cha thánh Phê-rô Nguyễn Văn Lựu và 27 vị tử đạo.

Càng tìm hiểu, càng thấy được máu các thánh tử đạo đã nhuộm xuống mảnh đất Ba Giồng, dòng máu anh hùng đã trổ sinh hoa trái đức tin, để ngày nay Ba Giồng, kiên tâm sống đạo, trung kiên làm chứng nhân Ki-tô giữa lòng giáo hội.

Trong ngôi thánh đường ấm cúng, với sự hiệp thông huynh đệ, Liên Huynh Đa Minh Đại Hải Giáo phận Cần Thơ và Huynh đoàn Bình Đại Giáo Phận Vĩnh Long cùng nhau sốt sắng tham dự Thánh Lễ kính các thánh tử đạo. Chia sẻ Tin Mừng trong Thánh Lễ, cha đặc trách đã khơi gợi lại niềm tin mà các Thánh Tử Đạo là nhân chứng hào hùng, để rồi hướng huynh đoàn đến đời sống tinh thần dòng, cầu nguyện, học hỏi hiệp thông, phục vụ.

Sau Thánh Lễ là nghi thức hôn kính di hài các thánh tử đạo, mọi người rất trang nghiêm thành kính. Cuối cùng, đoàn đã đến trước linh đài cha thánh Phê-rô Lựu để cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng và nhận lãnh ơn Toàn Xá.

Hơn 100 đoàn viên sau giờ cơm trưa đã đến đài chôn cất các thánh tử đạo khoảng 200 m phía sau nhà thờ, hiệp thông trong lời kinh, tôn vinh Thiên Chúa và cầu xin các thánh tử đạo chuyển cầu cho mọi người được mọi sự an lành trên đường lữ hành về nhà Cha.

Một ngày hành hương mở rộng tầm nhìn, nới rộng vòng tay nắm chặt nhau trong sứ vụ người đoàn viên huynh đoàn Đa Minh. Trên mặt mọi người hớn hở niềm vui của những người con cái Cha Thánh Đa Minh, tay xiết tay hẹn dịp gặp gỡ nhau trong tình thân ái, trong vòng tay Thiên Chúa chí tôn.

   Tieu Ho

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *