Đại Hội Giới trẻ Tổng Giáo phận Sài Gòn Lễ Lá 2018

 

https://youtu.be/FwjLZuvsO7g
Năm nay, Giới Trẻ Sài Gòn tổ chức Đại Hội cách đặc biệt hơn mọi năm đơn giản là vì năm nay mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Giới Trẻ Sài Gòn. Chính vì ý nghĩa to lớn ấy, Ban Tổ Chức đã làm tất cả mọi việc có thể để cho Đại Hội năm nay được tốt nhất.

Saigon-DHGT-03.jpg

Với ý nghĩa chủ đề xuyên suốt của Đại Hội năm nay là Đừng Sợ ! Dựa trên ý tưởng “Đừng Sợ” của Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và Đức Giáo Hoàng Phaxicô, Ban Tổ chức mời các bạn cùng nhau “Đừng Sợ” trước mọi biến cố của cuộc đời.

Từ 13 g 30 trưa hôm nay, Thứ Bảy 24 tháng 3 năm 2018, tại Trung Tâm Mục Vụ của Giáo Phận Sài gòn, các bạn trẻ của Giáo Phận đã quy tụ về đây để tổ chức ngày Giới Trẻ của Giáo Phận.

Sau khi ổn định, các bạn chia nhau để cùng tham dự hội thảo về các vấn đề “Đừng sợ gặp Chúa”.

Trước khi bước vào Thánh Lễ cũng là phần 2 của chương trình Đại Hội năm nay “Đừng sợ thánh thiện” thì Đức Cha phụ tá Luy Nguyễn Anh Tuấn cùng quý Cha trao giải thưởng đá bóng của Giới Trẻ mừng 25 năm thành lập.

17 g 00, Thánh Lễ đồng tế được bắt đầu.

Để bước vào Thánh Lễ, Đức Cha Luy đã làm phép Lá và kiệu Lá. Cùng đồng tế với Đức Cha Luy có nhiều Cha khác nữa. Đặc biệt có Cha đặc trách giới trẻ Giáo Phận Sài Gòn Cha Gioan Lê Quang Việt.

Trong bài chia sẻ rất xúc tích và dễ hiểu. Đức Cha Luy mời gọi các bạn trẻ cùng nhìn lên gương mặt người tôi trung được loan báo trong sách ngôn sứ Isaia. Sau đó, Đức Cha phân tích người Tôi Trung là người luôn biết lắng nghe tiếng Chúa và đón nhận những đau khổ của Thiên Chúa.

Và từ hình ảnh Người Tôi Trung, Đức Cha Luy khéo léo kết nối hình ảnh người Tôi Trung không sợ hãi trước những nỗi đau nhờ tin tưởng và tín thác vào Chúa. Đức Cha đã kết nối hình ảnh của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Giuse là người không sợ vì tín thác vào Chúa.

Rất dễ thương và thực tế, Đức Cha Luy đưa ra những vấn nạn sợ của người trẻ ngày hôm nay. Người trẻ ngày hôm nay sợ không ai nhớ đến mình, không biết mình là ai và sợ để rồi sống ảo. Đức Cha mời gọi bạn trẻ hãy thoát ra khỏi cái iphone và cái máy chụp hình để không còn sợ và gắn kết với Chúa.

Đức Cha nhấn mạnh đến chiều kích “Đừng Sợ” kèm theo việc rất quan trọng là biện phân thiêng liêng. Đức Cha mời các bạn trẻ phải biết biện phân thiêng liêng để chọn lựa cho mình ơn gọi, hướng đi, học hành, công việc …

Và, để kết thúc bài giảng, Đức Cha vẫn mời các bạn trẻ gắn kết với Chúa bằng cách lắng nghe tiếng Chúa để đừng sợ.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một lẵng hoa tươi thắm của bạn Đại Diện Giới Trẻ gởi đến Đức Cha Luy.

 

Saigon-DHGT-05.jpg

Saigon-DHGT-01.jpg

Saigon-DHGT-02.jpg
Saigon-DHGT-04.jpg

Saigon-DHGT-06.jpg

Saigon-DHGT-07.jpg

Saigon-DHGT-08.jpg

Saigon-DHGT-09.jpg

Saigon-DHGT-10.jpg

Saigon-DHGT-11.jpg

Saigon-DHGT-12.jpg

Saigon-DHGT-13.jpg

 

Minh Hải – Trà My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *