Đêm hội Ánh Trăng Giêsu tại Gx. Thánh Đa Minh – Ba Chuông

 

Nhằm mang lại không khí sôi động trong ngày tết nhi đồng, ngày hội của thiếu nhi, vào lúc 18h30 thứ 4, ngày 04/10/2017 (nhằm ngày 15 tháng 8 âm lịch) tại giáo xứ Thánh Đaminh – Ba Chuông, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tổ chức thánh lễ mừng trung thu dành riêng cho các em thiếu nhi, một lứa tuổi đẹp nhất của đời người với chủ đề “Ánh Trăng Giêsu”.

Trước khi bước vào thánh lễ, tất cả mọi người bị thu hút theo tiếng trống lân hướng về phía Trung tâm Mục vụ của giáo xứ. Cha chủ tế và các em thiếu nhi trên tay với những chiếc lồng đèn xinh đủ màu sắc rước đèn từ Trung tâm Mục vụ bước vào thánh đường cùng với tiếng hát của ca đoàn Thiếu nhi thật vui nhộn.

Thánh lễ do cha đặc trách Giuse Lê Văn Việt, OP chủ tế. Hiệp ý trong thánh lễ có quý thầy, quý souer, quý phụ huynh và tất cả các em Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

Qua bài tin mừng hôm nay, thầy Gioan B. Lê Hoàng Huynh,OP kể những câu chuyện nói lên tình thương yêu của Thiên Chúa đối với trẻ nhỏ. Chúa muốn các em đến gần với Ngài “Hãy để trẻ nhỏ đến với ta” và thầy mong các em hãy sống xứng đáng với tình thương ấy qua  đời sống hàng ngày, biết sống ngoan ngoãn, vâng lời và chăm chỉ học tập, làm gương sáng cho các bạn trong trường học và xã hội.

Bên cạnh đó thầy cũng mong muốn các em mang theo tâm tình yêu mến và cảm tạ Chúa vì những ân huệ mà các em đã nhận lãnh, cầu nguyện cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh không được vui đón tết trung thu như các em.

Sau thánh lễ là phần chào đón rất sôi động của các anh giáo lý viên qua tiết mục múa lân với tiếng trống thùng thùng rộn rã làm náo nhiệt cả khuôn viên thánh đường. Những đôi mắt tròn xoe và nụ cười xinh của các em hướng về một ông địa bụng to, hóm hỉnh, ve vẩy cái quạt mo đi trước và tất nhiên là không thể thiếu những con lân sặc sỡ sắc màu đang nhảy múa theo sau. Không chỉ các em háo hức, reo hò, dường như các bậc phụ huynh cũng như được sống lại những năm tháng tuổi thơ vào ngày tết thiếu nhi này.

Trong lúc đoàn lân đang vui đùa, các anh chị giáo lý viên nhanh nhẹn tranh thủ phát những tờ phiếu ẩm thực cho các em. Ngay sau lời chào mừng và khai mạc đêm hội trung thu của cha Đặc trách thiếu nhi là các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn. Các anh chị huynh trưởng, dự trưởng và các em nhỏ ngành ấu đã đóng góp nhiều tiết mục đặc sắc, những điệu múa sinh động, những vở kịch mang lại nhiều ý nghĩa và niềm vui đã được chuẩn bị một cách chu đáo.

Năm nay hội chợ  gồm 7 gian hàng ẩm thực. Tất cả gian hàng được một số phụ huynh bằng tất cả khả năng của mình chuẩn bị chu đáo, trang trí sinh động và hấp dẫn. Với những tờ phiếu ẩm thực, các em thỏa thích mua những món ăn, thức uống mình thích.

Mua được những món ăn yêu thích, các em cùng các bậc phụ huynh cùng nhau vừa ăn uống vừa thưởng thức những tiết mục ca múa nhạc. Một điều chắc chắn rằng ai nấy (các phụ huynh) đều hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười thật rạng rỡ và đáng yêu của con em mình trong đêm vui Trung Thu này. Bất ngờ cơn mưa lớn ập đến vì thế chương trình tạm phải thay đổi nhưng cũng không kém phần sôi động, các chương trình văn nghệ, quay xổ số vẫn tiếp tục bên trong Nhà thờ.

Đêm hội trăng rằm kết thúc lúc 21h. Có thể cơn mưa làm giảm bớt chút không khí của ngày hội nhưng niềm vui vẫn còn đong đầy trên khuôn mặt của từng bạn nhỏ và những người tham dự.

Xin Chúa thương ban cho mỗi thiếu nhi trong giáo xứ chúng con biết sống ngoan ngoãn, vâng lời và chăm chỉ học tập. Dù mai này các em có khôn lớn, chắp cánh vào đời với bao sóng gió trong cuộc sống. Các em vẫn luôn giữ mãi những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ, tín thác vào tình Yêu Thiên Chúa và bình an của Chúa luôn hiện diện trong tâm hồn các em.

Cầu chúc các em luôn có tâm hồn trong sáng và tinh tuyền như ánh trăng rằm và có một cuộc sống luôn ngọt ngào như những chiếc bánh trung thu.

Maria NTBT – Ban truyền thông http://hddmvn.net

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *