ĐHY Chánh Sở Từ Thiện thăm các nữ tu dòng Phan Sinh bị nhiễm Covid-19

VATICAN-POPE-RELIGION-ANGELUS

Không chỉ có những công việc hàng ngày chăm sóc cho những người nghèo gần quảng trường thánh Phêrô, hay những cuộc viếng thăm bất ngờ ở vùng ngoại ô Roma, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ Thiện của Đức Thánh Cha còn đến tận miền Umbria để thăm các nữ tu dòng Phan Sinh Thừa sai Đức Mẹ ở tỉnh Terni bị nhiễm Covid-19.

Hôm chiều thứ Tư Tuần Thánh, Đức Hồng y Krajewski đã một mình lái xe đến Cơ sở thánh Bernadino của dòng các nữ tu Phan Sinh Thừa sai Đức Mẹ, cơ sở dành cho các nữ tu cao tuổi và cần được chăm sóc, ở thị trấn Porano.

19 trong số 39 nữ tu bị nhiễm virus

Tại cơ sở này, theo kết quả xét nghiệm, đã có 19 nữ tu trên tổng số 39 nữ tu bị dương tính với Covid-19. 15 sơ hiện đang bị cách ly, 2 sơ 90 và 91 tuổi đang điều trị tại bệnh viện, 2 sơ cao tuổi mới qua đời vì bệnh nền trước đó trở nên trầm trọng hơn.

Mang theo phúc lành và sự gần gũi của Đức Thánh Cha

Tin tức các sơ bị nhiễm virus đã đến Vatican. Đức Hồng y Chánh Sở Từ Thiện của Đức Thánh Cha đã chở theo các thùng thực phẩm, vật liệu vệ sinh, các dụng cụ bảo hộ, và cả bánh colomba, loại bánh truyền thống của Ý vào dịp lễ Phục Sinh, nhân danh Đức Thánh Cha, mang đến cho các sơ. Đức Hồng y bảo đảm với các nữ tu phép lành và sự gần gũi của Đức Thánh Cha.

Sau khi thăm tu viện của các sơ, Đức Hồng y đã đến nghĩa trang của thị trấn để viếng mộ một nữ tu đã qua đời; nữ tu này đã phục vụ tại Vatican trong nhiều năm.

Trước đó, ngày 24/03, Đức Hồng y Krajewski cũng đã đến thăm các nữ tu dòng thánh Camillo ở Grottaferrata và các nữ tu thiên thần thánh Phaolô ở Roma sau khi có tin rất nhiều nữ tu trong hai cộng đoàn này bị nhiễm Covid-19. (Vatican Insider 10/04/2020)

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *