“Đi Ra Vùng Ngoại Biên” tập 2 tại Sài Gòn

Triển lãm tranh mỹ thuật “Đi ra Vùng Ngoại Biên”
tại Tòa Giám mục Lạng Sơn

Cơn mưa lớn trái mùa trút nước từ trời cao xuống đất thấp như hồng ân Thiên Chúa ban cho các họa sĩ Dominiart đang chào đón Đức Cha Giáo Phận Lạng Sơn Giuse Châu Ngọc Tri tại Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông. Cơn mưa suốt từ 14 giờ chiều đến 20 giờ đêm, biến Sài Gòn thành Hồ, tất cả mọi con đường đều kẹt xe, và chết máy. Đức Cha của chúng ta cũng không ngoại lệ, Ngài cũng thất thủ trong Thành Hồ.

Thấy các họa sĩ mòn mỏi chờ đón Đức Cha đang phá vòng vây ngập lụt, cha Tổng Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Px. Đào Trung Hiệu OP, cười phá lên và nói “anh em có nhớ hôm nay là ngày cá tháng tư không”, một thoáng suy tư hiiện lên trên ánh mắt mổi thành viên.

Và rồi Đức Cha cũng đến! Đón Đức Cha có cha Chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh OP, cha Tổng Đặc trách Huynh Đoàn Px. Đào Trung Hiệu OP, ông Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ Đa Minh Nguyễn Văn Đích và anh em Dominiart. Lúc 18 giờ xe 30 chỗ lăn bánh khởi hành, đưa Đức Cha và anh em hoạ sĩ Ban Mỹ Thuật Đa Minh – Dominiart cùng đi sáng tác dã ngoại 3 ngày 2 đêm ở ngoại ô Thành Phố Sài Gòn cách Giáo xứ Ba Chuông 37 km (từ ngày 01 dến ngày 03.4.2017).

Sau hai giờ lội bì bõm trong mưa, tìm địa chỉ trong đêm với sự hướng dẫn nhiệt tình của chị Lộc (một Việt kiều từ Úc về), cuối cùng Đoàn cũng đến Kim Sơn Gia Trang vào lúc 20 giờ đêm, tại khu vực Vườn Thơm, Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh. Tất cả mọi người ai cũng mệt và đói, nhưng rất vui và hạnh phúc khi được anh chị Sơn, Sen là chủ nhân Kim Sơn Gia Trang và các anh trong ban ẩm thực tận tình phục vụ các món ăn ngon đặc sản ở Việt Nam. Và đặc biệt nhất là ly rượu Kim Sơn đãi khách tràn trề tình nghĩa của gia chủ với Đoàn.

Mở đầu cho chuyến sáng tác “Đi ra vùng ngoại biên” tại Kim Sơn Gia Trang là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g ngày 02.04.2017 do Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ tế, cùng  đồng tế có cha Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam, cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, cha Linh hướng Dominiart, cha Vinh Sơn Vũ Văn Lễ, cha Quản lý Toà Giám Mục Lạng Sơn, cùng các hoạ sĩ Dominiart, Trang chủ Gia trang và quý khách mời…


Để đáp lại ân tình cao cả của Đức Cha và Trang chủ Kim Sơn Gia Trang, anh em hoạ sĩ đã cố gắng hoàn thành tác phẩm trong thời gian nhanh nhất  trong các lần trại sáng tác ở Việt Nam. Tổng số tác phẩm sáng tác được 20 tác phẩm cùa 12 tác giả với chất liệu Acrylic  (10 bức 70x70cm), (10 bức 60x80cm) trong một buổi chiều ngày 02.4.2017.

Đến 18g30 Đức Cha Giuse đã họp mặt thân mật giữa các anh em hoạ sĩ với chủ gia trang Kim Sơn cùng khách mời bạn bè thân hữu. Trong buổi giao lưu, các anh em hoạ sĩ đã chia sẻ cảm xúc và giới thiệu từng tác phẩm mình vẽ ra và đã trao tặng lại cho Trang chủ gia toàn bộ 20 tác phẩm vừa sáng tác xong. Sự thật đã chứng minh, “không có bàn tay Thiên Chúa thì thợ xây cũng uổng công”.

Tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức Cha, cha Quản lý tòa Giám mục, cha Đặc trách, cha Linh hướng, cảm ơn Trang chủ Kim Sơn, đã tạo điều kiện cho chúng con sáng tác và hoàn thành 20 tác phẩm trong một thời gian kỷ lục.

Lê Hiếu OP

Bấm vào đây để  xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *