Đôi bàn tay thánh Martino: Nắm lấy những bàn tay…

Cảm nghiệm về ngày Hành hương: “Thánh Martino, khí cụ bình an của Chúa”

Đó là điều mà tôi đã cảm nhận được khi đến hành hương vào ngày Lễ kính Thánh Martino 3.11.3016, tại tu viện Đền thánh Martino – Biên Hòa – Đồng Nai.

Tất cả những nỗi đau trần thế, tất cả những nặng nề giằng xé, tất cả những ai oán thở than…Dường như  tan biến khi được Đôi bàn tay Martino năm lấy…..

Ngay sau Thánh Lễ thứ nhất, lúc 5 giờ 30, do Cha Bề trên Phero Lâm Phước Hùng chủ tế, cho đến khi màn đêm buông xuống sau Thánh Lễ cuối cùng trong 6 Thánh Lễ được cử hành trong ngày. Khách hành hương đã mau chóng tranh thủ nắm lấy đôi bàn tay của Thánh Martino, để xin chữa lành, xin Bình An, xin Ngài xoa dịu những nỗi đau cả thể xác lẫn tâm hồn….

Mặc dù phải đi xe mất 3 giờ đồng hồ, mặc dù phải bỏ một buổi bán hàng hay một ngày làm việc, khách hành hương đủ mọi thành phần và lứa tuổi cũng chỉ mong được nắm lấy Đôi bàn tay Martino……….!

 

“Thánh Martino ơi! Xin cho con học giỏi……….”

Xin cho con tìm được nửa còn lại của mình……..!

Đôi bàn tay kết nối những trái tim…

Dường như Đôi bàn tay ấy là nơi nương tựa vững chãi của tất cả phận người….

Lời kết :

Một nhạc sĩ đã viết “ Không ôm nổi trái tim một con người”. Thế nhưng, vì đâu mà đôi bàn tay của Thánh Martino có thể ôm cả trăm ngàn trái tim của con người? Thiết nghĩ, đó chính vì ngài Là Khí cụ Bình An của Chúa như chủ đề năm nay nhấn mạnh “THÁNH MARTINO, KHÍ CỤ BÌNH AN CỦA CHÚA” trong ngày hành hương năm nay.

“Nguyện xin Thiên Chúa là Nguồn Mạch Bình An, ban cho mỗi người chúng ta Sự Bình An của Chúa. Để sự Bình An đó xóa đi những hận thù, chia rẽ…..” như Lời nhắn nhủ của Cha Bề trên tu viện đến tất cả khách hành hương….!!!

 

Một khách hành hương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *