HĐGDĐMVN/GP. Thái Bình mừng lễ Thánh Mác-ti-nô Po-rét – Bổn Mạng

HĐGDĐMVN/GP. Thái Bình mừng Bổn Mạng
Thánh Mác-ti-nô Po-rét

Sáng thứ bảy (05/11/2016), tại nhà thờ giáo xứ truyền Tin, giáo hạt Kiến Xương, huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận Thái Bình đã về mừng lễ thánh Mác-ti-nô Po-rét.

Giáo phận Thái Bình

Về tham dự ngày lễ bổn mạng của huynh đoàn giáo dân Đaminh hôm nay có sự hiện diện của cha Phanxicô Ass. Nguyễn Tiến Tám, tổng đại diện giáo phận, cha Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam, cha nguyên Đặc trách HĐĐMVN Px. Nguyễn Đức Đạt, quý cha đặc trách huynh đoàn giáo phận, quý cha linh hướng. Đặc biệt, trong thánh lễ có sự hiện diện của hơn 1.200 anh chị em huynh đoàn giáo dân Đaminh trong giáo phận đã về để mừng lễ.

Đúng 9h00, cộng đoàn rước tượng thánh quan thầy xung quanh nhà thờ để tiến vào cử hành thánh lễ. Tuy nhiên, trước khi tiến hành cuộc rước, cha Vinhsơn Phạm Văn Túy, OP đã chia sẻ và cầu nguyện cùng thánh Mác-ti-nô với cộng đoàn tham dự.

Mở đầu thánh lễ, cha tổng đại diện đã có lời chào chúc tới cộng đoàn, cha cũng khen ngợi sự sống đạo và những nét đạo đức truyền thống chỉ có được nơi cộng đoàn giáo dân Đaminh, cách riêng trong giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ Đặc trách Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam PX. Đào Trung Hiệu OP,  đã chia sẻ với cộng đoàn về dung mạo Lòng Chúa Thương Xót được thể hiện qua thánh Mác-ti-nô mà cộng đoàn hôm nay mừng kính, cha nói: “Thánh Mác-ti-nô thời niên thiếu bị mọi người bỏ rơi vì có dòng giống da đen, nhưng trong con mắt, trong trái tim nhân hậu của Thiên Chúa thì thánh nhân lại là một con người vĩ đại”. Qua đó, cha đã rút ra bài học cho mỗi người “mỗi chúng ta dù là ai, dù như thế nào ? thì cũng đều là kỳ công vĩ đại của Thiên Chúa và đều có chỗ trong trái tim đầy lòng thương xót của Ngài, và được kêu mời trở thành hiện thân cho lòng thương xót”.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi nhận phép lành toàn xá nhân dịp 800 năm thành lập Dòng, một vị đại diện cho huynh đoàn giáo dân Đaminh giáo phận có lời cảm ơn quý cha cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện. Lời cảm ơn được thể hiện cách chân thành qua những lẵng hoa tươi dâng tặng cha chủ tế, quý cha đặc trách và cha xứ Truyền Tin.

Sau thánh lễ, anh chị em trong huynh đoàn đã tề tựu tại nhà xứ Truyền Tin để cùng chung chia với nhau trong bữa ăn thân thiện thắm tình anh em.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *