Dominiart Khai Cọ Đầu Năm 2019 tại Nhà Thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre

 

Tiếp nối trại sáng tác mỹ thuật “Đi Ra Ngoại Biên – lần 2” của anh em Dominiart tại tỉnh Hà Giang vào tháng 10/2018, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận Lạng Sơn cùng Thầy Trần Ngọc Huấn, thầy Trần Bá Đài đã từ Lạng Sơn vào Sài Gòn vào sáng thứ Bảy ngày 23.02.2019 và có mặt tại nhà thờ Đa Minh Ba Chuông lúc 8g sáng để cùng anh em Dominiart thực hiện chuyến sáng tác dã ngoại ngắn ngày tại đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre nhằm tổng kết lại Trại sáng tác mỹ thuật tại Hà Giang vừa qua và để chiêm nghiệm phép màu của Đức Mẹ La Mã Bến Tre

 


Đón tiếp Đức Cha Giuse tại nhà thờ Đa Minh Ba Chuông có Cha linh hướng Dominiart – Lm. Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, Lm. Giuse Lưu Công Chỉnh OP, Phó Tổng Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam.

Sau lời cầu nguyện, chúc lành của Đức cha Giuse, cả đoàn bắt đầu xuất phát để đến nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre thực hiện chuyến sáng tác dã ngoại

Trong 3 ngày sáng tác, anh em họa sĩ đã được tham dự Thánh lễ đồng tế do Đức Cha Giuse Chủ sự cùng cha Anton Maria Vũ Quốc Thịnh CSsR (Dòng CHúa Cứu Thế) phó quản nhiệm Đền thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre, được nghe chia sẽ về lịch sử bức ảnh cũng như sự mầu nhiệm của Đức Mẹ Hằng Gứu Giúp. Được tham quan khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu, Đền Đức Mẹ Hiển Linh (nơi vớt bức ảnh của Mẹ), Vườn Chim Ba Tri Bến Tre… Đã tạo nên cảm xúc tuyệt vời để các họa sĩ sáng tác những bức tranh về Đức Mẹ, phong cảnh hữu tình xứ dừa Bến Tre


Vào Chiều ngày 24.2.2019, cuộc sáng tác dã ngoại đã hoàn tất, với 35 tác phẩm được trưng bày tổng kết, trong đó có 10 tác phẩm Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao… tại Cao bằng Lạng Sơn dư âm trại sáng tác “Đi Ra Vùng Ngoại Biên lần 2” tại Hà Giang.

Buổi Tổng kết có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri cùng Cha Chánh xứ Chánh xứ Nhà thờ La Mã và Tân Thanh, Lm. Giuse Cao Minh Hòa, phó đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre, Lm. Anton Maria Vũ Quốc Thịnh CSsR. Dì Út, quý Thầy, đại diện ban hành giáo, Vợ chồng chủ quán Dừa cho mượn mặt bằng treo tranh các giáo dân và các anh chị họa sĩ. Một buổi liên hoan tổng kết nhẹ nhàng, đơn giản mà thật ấm áp trong bầu khí vui tươi rôn rang..

Tạ ơn Chúa, Tạ ơn Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp la Mã Bến tra, Cảm ơn Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo Phận Lạng Sơn, quý thầy Trần Ngọc Huấn, Nguyễn Bá Đài đã không quản ngại xa xôi vào Sài Gòn để thăm hỏi và tổ chức cho các anh em họa sĩ Dominiart có chuyến sáng tác dã ngoại thật ý nghĩa và đầy thú vị.

Cảm ơn quý Cha tại Nhà Thờ của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mẹ Bến Tre đã chia sẻ thật sinh động về hình ảnh cũng như sự linh hiển của Đức Mẹ , cãm ơn quý Dì Tám, Dì Út, đã chuẩn bị nơi ở chu đáo, và những buổi ăn thật ngon miệng cho đoàn, và cũng xin được cãm ơn tất cả các anh chị họa sĩ đã tham gia những tác phẩm với nhiều cảm xúc khác nhau, góp phần cho cuộc sáng tác dã ngoại thêm đa dạng phong phú và thật tuyệt.

Nguyện Xin Thiên Chúa luôn đồng hành và chúc lành trên mọi sự…

Dominiart
Maria Bích Ngân

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *