Dòng Đa Minh Tam Hiệp: Lễ Khấn Trọn Đời và mừng Ngân – Kim – Ngọc Khánh Khấn Dòng năm 2022

“Muôn đời con sẽ cảm tạ hồng ân, trên mọi bước đường tay Ngài đỡ nâng … ”

Đó là lời ca mà từng nữ tu của Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp muốn hát thật to, thật cao, thật vang xa để cho cả thế giới này được biết tình thương của Chúa thật tuyệt diệu biết bao. Ngài yêu thương, không chỉ ban ơn giải thoát khỏi xích xiềng tội lỗi mà còn chọn gọi một số người giữa lòng nhân thế để bước theo Ngài và cùng Ngài thi hành sứ vụ loan báo tình yêu thương và Tin mừng Cứu độ. Trong số những người được chọn gọi ấy có những người nữ tu của Hội dòng mà hôm nay tiến lên để tuyên lời Khấn Trọn Đời hoặc Tuyên Lại Lời Khấn sống khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục mà cách đây 25 năm, 50 năm và 60 năm các chị đã Tuyên khấn lần đầu tiên.

BAO_0242a

Không chỉ là chọn gọi, dẫn đưa và dắt dìu trên từng bước thăng trầm trong hành trình theo Chúa mà ngay trong buổi sáng ngày 06/8/2022, ngày lễ Tạ ơn Thánh hiến Trọn đời và mừng Ngân – Kim – Ngọc khánh Khấn dòng, chính Chúa đã ban thêm một “phép lạ” hiển hiện là cho bầu trời đen kịt đang chuẩn bị mưa giông bỗng chốc trời quang mây tạnh ngay trước khi Thánh lễ bắt đầu (trong khi những khu vực xung quanh vẫn có mưa) để Hội dòng có thể lo cho các khấn sinh có một Lễ Khấn tốt đẹp.

ĐMTH_ 0333a

Với tâm tình tri ân thẳm sâu, toàn thể chị em trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp cùng với gia đình, thân tộc và bằng hữu của chị em chung lời tạ ơn trong Thánh lễ Thánh hiến Trinh nữ do Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc chủ sự. Đồng tế với Đức Cha là Cha Giám đốc Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, quý cha Quản hạt, quý cha Bề trên, quý cha Xứ và quý cha thân nhân của 12 chị Vĩnh khấn, 7 chị kỷ niệm Ngân khánh, 2 chị mừng Kim Khánh và 1 chị mừng Ngọc khánh Khấn Dòng.

BAO_0312a

Thánh lễ đã diễn ra trang trọng, linh thiêng và ấm cúng, chan chứa tình Chúa và tình người nhờ sự hiệp thông tham gia hết lòng hết sức và cố gắng của tất cả mọi người tham dự Thánh lễ, cho dù ngôi nhà nguyện nhỏ của Hội dòng không đủ thoáng mát cho số lượng người tham dự rất đông.

ĐMTH_ 1134a

Trước tấm thịnh tình của Đức Cha, quý cha và quý khách, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng đã thay lời cho toàn thể chị em trong Hội dòng tri ân tình Chúa và biết ơn Đức Cha, quý cha, quý phụ huynh, đại diện quý Hội dòng và Tu hội, cùng toàn thể quý khách đã vì tình thương mến đến thăm, hiệp dâng Thánh lễ và chia sẻ niềm vui với Hội dòng, đặc biệt là các chị em Vĩnh Khấn và mừng kỷ niệm Khấn dòng năm nay.

ĐMTH_ 1215a

Trước tấm thịnh tình của Đức Cha, quý cha và quý khách, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng đã thay lời cho toàn thể chị em trong Hội dòng tri ân tình Chúa và biết ơn Đức Cha, quý cha, quý phụ huynh, đại diện quý Hội dòng và Tu hội, cùng toàn thể quý khách đã vì tình thương mến đến thăm, hiệp dâng Thánh lễ và chia sẻ niềm vui với Hội dòng, đặc biệt là các chị em Vĩnh Khấn và mừng kỷ niệm Khấn dòng năm nay. Đáp lời, Đức Cha Gioan chúc mừng Hội dòng, chúc mừng các tân khấn sinh và các chị mừng kỷ niệm khấn dòng. Đức Cha cũng nhân dịp này cám ơn Hội dòng vì những đóng góp của Hội dòng trong Giáo phận Xuân Lộc, nhất là trong công việc phục vụ tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

Tri ân tình Chúa, cám ơn tình người và xin phúc lành của Chúa luôn ở mãi với từng người chúng ta. Xin Chúa chúc lành và ban ân sủng  cho Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ, quý Ông Bà Cố cùng toàn thể quý khách đã đến với Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp trong dịp đặc biệt này.

ĐMTH_ 1432a

Xin tạ ơn Chúa đã ban cho tất cả các khách mời xa gần của Hội dòng đều được mạnh khỏe và bình an trên đường đi lối về, và xin thương tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ chị em  trong Hội dòng chúng con trong đời thánh hiến vả thi hành sứ vụ tông đồ.

Dòng Đa Minh Tam Hiệp: Lễ Khấn Trọn Đời và mừng Ngân – Kim – Ngọc Khánh Khấn Dòng năm 2022

Hình ảnh lễ Vĩnh Khấn và mừng kỷ niệm Ngân – Kim – Ngọc Khánh Khấn Dòng, xin xem tại hai đường link dưới đây:

Link 1

Link 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *